Thêm 2 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 3141 có kết quả xét nghiệm âm tính

Thứ Tư, 12/05/2021, 18:40 [GMT+7]

Thêm 2 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 3141 có kết quả xét nghiệm âm tính

Chiều 12-5, ông Tôn Thất Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong ngày 12-5, tỉnh Khánh Hòa đã truy vết thêm 2 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 3141.
 
Hai trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính, nâng tổng số F1 hiện nay lên 115 trường hợp. Hiện tại các trường hợp F1 sức khỏe bình thường, đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Đồng thời, 728 trường hợp F2, đã được lực lượng chức năng thông báo về các địa phương quản lý, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

 

Lực lượng nhân viên Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh chuẩn bị đón công dân nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Cam Ranh
Lực lượng nhân viên Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh chuẩn bị đón công dân nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Cam Ranh. Ảnh minh họa
 
Tỉnh Khánh Hòa đã tạm thời đóng cửa Khách sạn Pearl City và Nhà hàng Asian (đường Hoàng Diệu); nhà hàng Suối Đá Hòn Giao (Khánh Vĩnh). Đã thực hiện xử lý môi trường theo quy định các điểm liên quan khác đến bệnh nhân 3141. Các hành khách đi cùng chuyến bay VN 1559 với bệnh nhân 3141 ở tỉnh, thành khác đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa liên hệ hướng dẫn khai báo y tế tại địa phương, đồng thời gửi công văn khẩn về các địa phương để tiếp tục theo dõi, điều tra.
 
Hiện nay, toàn tỉnh Khánh Hòa đang cách ly, điều trị 32 trường hợp dương tính với Covid-19, tất cả đều là người về từ nước ngoài. Quản lý, theo dõi, cách ly hơn 1.160 người nhập cảnh, tổ bay, thuyền viên; 589 người về từ các vùng dịch trong nước.
 
C.Đan
 
.

các thông tin tiện ích