Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa: Tiếp nhận một bệnh nhi bị chó Pitbull cắn

Thứ Năm, 27/05/2021, 16:36 [GMT+7]

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa: Tiếp nhận một bệnh nhi bị chó Pitbull cắn

Ngày 27-5, bác sĩ Phạm Đình Thành - Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình thuộc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà cho biết, khoa vừa tiếp nhận trường hợp bé trai 28 tháng tuổi bị chó Pitbull cắn.
 
Bệnh nhi Trương Hoàng Minh Khôi (phường Phước Tân, TP. Nha Trang) nhập viện vào ngày 26-5, trong tình trạng chân trái có vết thương sâu do bị chó cắn, đang có dấu hiệu tím tái nhiễm trùng. Sau khi nhập viện, cháu Khôi được sơ cứu vết thương, tiêm ngừa vắc xin chống dại. Đồng thời, do vết thương có dấu hiệu nhiễm trùng, các bác sĩ của bệnh viện thực hiện cắt lọc vết thương cho bé. Hiện tại, sức khoẻ của bé ổn định, tâm lý vẫn còn hoảng  loạn.
 

 

Vết thương của cháu bé bị chó Pitbull cắn
Vết thương của cháu bé bị chó Pitbull cắn

 

Trước đó, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp bị chó cắn, nhưng đây là trường hợp lần đầu tiên do chó Pitbull cắn. Theo người nhà bệnh nhân, sáng 26-5, cháu Khôi đang chơi trước nhà thì bị con chó Pitbull hàng xóm cắn bị thương.
 
Bác sĩ Thành cảnh báo: “Đối với những gia đình có nuôi chó dữ nên hạn chế thả ra ngoài. Nếu cho ra đường nên rọ mõm chó. Người dân khi bị chó cắn nên tiêm phòng dại ngay để tránh bị nhiễm bệnh dại”.
 
Cách đây 5 ngày, tại tỉnh Long An đã xảy ra trường hợp 2 người bị 2 chó Pitbull cắn dẫn đến người tử vong, người bị thương nặng.
 
C.Đan
 

 

.

các thông tin tiện ích