Cứu sống thai phụ có thai ngoài tử cung bị vỡ

Thứ Hai, 16/03/2020, 17:02 [GMT+7]

Cứu sống thai phụ có thai ngoài tử cung bị vỡ

Chiều 16-3, bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Hên - Trưởng khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang cho biết, ê-kíp y, bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật cấp cứu kịp thời cứu sống một thai phụ bị choáng mất máu nặng do có thai ngoài tử cung bị vỡ.

 

Trước đó, bệnh nhân N.T.K.T (24 tuổi, TP. Nha Trang) được đưa vào vào phòng cấp cứu của bệnh viện trong tình trạng choáng nặng, huyết áp không đo được, mạch nhanh nhỏ khó bắt, da xanh, niêm mạc mắt nhợt nhạt, nói lảm nhảm. Nhận biết đây là tình trạng choáng mất máu cấp nặng do thai ngoài tử cung vỡ, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu. Toàn bộ ê-kíp trực có liên quan của bệnh viện được huy động tham gia phẫu thuật. Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công. Sau 2 ngày được phẫu thuật, hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và có thể ra viện trong vài ngày tới.

 

Sau phẫu thuật sức khoẻ của thai phụ ổn định
Sau phẫu thuật sức khoẻ của thai phụ ổn định

 

Theo bác sĩ Phan Hữu Nhân, Giám đốc chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang, thai ngoài tử cung là tình trạng thai không làm tổ trong buồng tử cung. Mang thai ngoài tử cung có thể gây biến chứng đặc biệt nghiêm trọng như vỡ vòi trứng gây mất máu nhiều, thậm chí đe dọa tính mạng. Ở giai đoạn sớm, thai ngoài tử cung đôi khi có triệu chứng như một thai kỳ bình thường và rất khó để nhận biết.

 

C.Đan

 

.

các thông tin tiện ích