Khánh Hòa: Không còn trường hợp nào phải giám sát Covid-19 tại cộng đồng

Thứ Ba, 18/02/2020, 18:30 [GMT+7]

Khánh Hòa: Không còn trường hợp nào phải giám sát Covid-19 tại cộng đồng

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hoà, đến chiều ngày 18-2, tất cả các trường hợp còn lại có tiếp xúc gần với các ca dương tính Covid-19 đều có sức khoẻ bình thường và đã qua 14 ngày theo dõi, cách ly theo đúng quy định. Vì thế, ngành Y tế không còn thực hiện giám sát, theo dõi trường hợp nào tại cộng đồng.
 
Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà, bác sĩ Nguyễn Đông - Giám đốc bệnh viện cho biết: “Trong ngày 17 và sáng ngày 18, tại bệnh viện không còn ca cách ly nào. Tuy nhiên, đến chiều 18-2, bệnh viện có tiếp nhận 2 trường hợp người Nga, có biểu hiện sốt, nghi nhiễm Covid nên đã thực hiện cách ly, theo dõi điều trị bệnh. Cả 2 đều đã được lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm và đang chờ kết quả”.
 
 
Thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh Covid-19 tại Viện Pasteur Nha Trang
Thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh Covid-19 tại Viện Pasteur Nha Trang

 

Tích lũy từ ngày 9-1 đến ngày 18-2, toàn tỉnh ghi nhận 1 ca dương tính với Covid-19 đã điều trị khỏi và xuất viện; 83 trường hợp nghi ngờ được cách ly có kết quả âm tính với Covid-19, 2 ca đang chờ kết quả xét nghiệm. Tổng số trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính Covid-19 đã được theo dõi sức khỏe tại nhà đã qua 14 ngày có sự giám sát của nhân viên y tế là 231 người.

 
Trước đó, ngành Y tế đã tổ chức nhiều lớp tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho hàng trăm cán bộ công nhân viên y tế và các sở, ban, ngành có liên quan; đồng thời phát hàng ngàn tờ rơi tuyên truyền phòng, ngừa dịch bệnh tại cộng đồng. Song song đó, Sở Y tế thành lập các đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra 10 cơ sở y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kiểm tra đột xuất 29 cơ sở về chấp hành các quy định về hành nghề dược và trang thiết bị y tế.
 

C.Đan

 

 

 

.

các thông tin tiện ích