Ghi nhận 37 người bị ngộ độc thực phẩm

Thứ Ba, 31/12/2019, 20:07 [GMT+7]

Ghi nhận 37 người bị ngộ độc thực phẩm

Tối 31-12, ông Nguyễn Duy Long – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hoà, Trưởng đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm cho biết: “Lúc 14 giờ 50 phút ngày 31-12, Chi cục tiếp nhận được thông tin có 37 người bị ngộ độc thực phẩm đang nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Nha Trang. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Chi cục đã thành lập Đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm tiến hành điều tra theo quy định.

 

Qua làm việc với Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Nha Trang, đoàn ghi nhận số người bị ngộ độc thực phẩm cấp cứu tại bệnh viện là 37 khách Trung Quốc. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, sốt, mệt, đừ người... Người nhập viện đầu tiên lúc 12 giờ 30 phút. Bà Nguyễn Hoài Phương – Giám đốc Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Phương Nam Việt (TP. Nha Trang) xác định 37 thực khách bị ngộ độc trên thuộc công ty. Công ty có đặt phòng, suất ăn sáng cho các thực khách trên tại Công ty Cổ phần Hoàn Cầu Nha Trang (Diamond Bay Condotel Resort, thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) vào sáng 31-12.

 

Trong buổi làm việc với Công ty Cổ phần Hoàn Cầu Nha Trang, ông Nguyễn Ngọc Hoàng – Tổng Quản lý của khách sạn Condotel Resort cung cấp, sáng 31-12, nhà hàng có phục vụ buffet gồm 29 món cho 600 thực khách lưu trú tại cơ sở gồm khách Việt, Nga và Trung Quốc. Tuy nhiên, theo nghi nhận chỉ có 37 thực khách trên bị ngộ độc.

 

Ông Long cho biết: “Qua điều tra, đến thời điểm hiện nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ngộ độc. Đoàn đã lấy mẫu bệnh phẩm, gửi đi xét nghiệm để xác định rõ nguyên nhân và có kết luận trong thời gian sớm nhất”.

 

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Vinmec Nha Trang, sau khi được điều trị tích cực, đến 19 giờ cùng ngày đã có 34 người xuất viện, còn lại 3 người tiếp tục được theo dõi.

 

C.Đan

 

.

các thông tin tiện ích