Giới thiệu tài liệu mới về huấn luyện sơ cấp cứu

Thứ Hai, 29/07/2019, 22:16 [GMT+7]

Giới thiệu tài liệu mới về huấn luyện sơ cấp cứu

Ngày 29-7, tại Nha Trang, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu chương trình và tài liệu huấn luyện sơ cấp cứu mới do Bộ Y tế ban hành. Tham dự có hơn 70 lãnh đạo hội CTĐ 32 tỉnh, thành phía nam và các cơ quan, đơn vị liên quan.


Tại hội thảo, các đại biểu được cập nhật bộ tài liệu mới gồm 6 cuốn, tập trung vào 3 chủ đề: kỹ thuật sơ cấp cứu, phương pháp huấn luyện và kỹ năng quản lý huấn luyện sơ cấp cứu. Ngoài ra, các đại biểu cũng chia sẻ, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan, đơn vị liên quan với hội CTĐ các cấp trong thực hiện mô hình dịch vụ sơ cấp cứu; đồng thời, thống nhất công tác huấn luyện sơ cấp cứu 4 cấp trong cả nước.


Theo thống kê của Cục Quản lý Môi trường y tế, Bộ Y tế, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ tử vong do tai nạn thương tích cao trên thế giới. Năm 2018, cả nước có hơn 1,2 triệu trường hợp mắc tai nạn thương tích, trong đó hơn 9.750 trường hợp tử vong. Theo đó, tử vong do tai nạn giao thông chiếm hàng đầu với tỷ lệ gần 50%, tiếp đến là đuối nước chiếm 12,31%, tự tử 11,45% và tai nạn lao động chiếm 6,81%.


T.Ly

.

các thông tin tiện ích