Xuất hiện thuốc giả Zinat 500

Thứ Ba, 08/05/2018, 23:09 [GMT+7]

Xuất hiện thuốc giả Zinat 500

Ông Lâm Quang Chứng - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý Dược, Sở Y tế đã có văn bản thông báo và yêu cầu tất cả các đơn vị trực thuộc sở, các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trong toàn tỉnh thực hiện việc kiểm tra, rà soát để phát hiện thuốc kháng sinh Zinnat 500 giả.


Theo thông báo của Cục Quản lý Dược, kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương mới đây cho thấy loại thuốc có tên Zinnat 500mg Film Tablet, trên nhãn in “Sefuroksim aksetil 20 film table:”, số GP: 14209/QLD-KD ngày 30-3-2013, Parti no C763039. Sol kul. Ta01-2019; trên nhãn phụ ghi mạo danh: Nhà sản xuất Công ty Glaxo Opertione UK Ltđ-Anh, doanh nghiệp nhập khẩu Công ty Cổ phần Armephaco (địa chỉ 118 Vũ Xuân Thiều, Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội) không có phản ứng định tính của Cefuroxime acetyl và được xác định thuốc mang tên Zinnat 500mg nêu trên là thuốc giả.


Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng thuốc  Zinnat 500mg Film Tablet giả có các dấu hiện nhận biết như trên. Đồng thời, chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các phòng Y tế huyện, thị xã, thành phố, nghiệp vụ Dược và các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, xử lý các cơ sở vi phạm.


C.Đan
 

.

các thông tin tiện ích