Chương trình PP18: Khám và điều trị cho hơn 50 người

Thứ Hai, 21/05/2018, 23:16 [GMT+7]

Chương trình PP18: Khám và điều trị cho hơn 50 người

Ngày 21-5, nằm trong chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2018 (PP18), các chuyên gia đoàn PP18 phối hợp với đội ngũ y, bác sĩ của tàu 561 - Tàu Bệnh viện Khánh Hòa 01 của Hải quân Việt Nam, Bệnh viện Quân y 87, Viện Y học Hải quân khám và điều trị bệnh cho một số người dân ở tỉnh Khánh Hòa.

 

Thực hiện điều trị răng miệng trên Tàu 561.

Thực hiện điều trị răng miệng trên Tàu 561.


Có hơn 50 bệnh nhân được khám và điều trị về bệnh răng miệng, phẫu thuật các loại u nhỏ, bệnh lý nội khoa... ngay trên tàu 561. Ngoài ra, các bác sĩ tiến hành khám và hội chẩn một số ca bị thoái hóa, trật khớp gối, khớp háng nặng, dự kiến sẽ được phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng trên tàu Y tế Hải quân Hoa Kỳ USNS Mercy.


Chương trình phối hợp này sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 1-6. Dự kiến, trong 10 ngày, bác sĩ của 2 nước sẽ tiến hành khám và điều trị các bệnh lý trên cho khoảng 500 bệnh nhân.  


. Cùng ngày, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh diễn ra nhiều hoạt động hội thảo, trao đổi chuyên môn giữa các chuyên gia đoàn PP18 và đội ngũ y, bác sĩ ở các cơ sở y tế trong tỉnh.


Hoạt động trên thu hút hơn 500 y, bác sĩ tham gia. Các y, bác sĩ được cập nhật những kiến thức mới ở các lĩnh vực: vật lý trị liệu, trị liệu nghề nghiệp, siêu âm tim, nâng cao về tim mạch IVUS và OCT, can thiệp tim mạch, kỹ thuật gây mê cục bộ, chăm sóc giảm đau ung thư, điều trị ung thư, gây mê cho những bệnh nhân có bệnh lý phức tạp, dược, dinh dưỡng lâm sàng....


Đây là dịp giúp đội ngũ y, bác sĩ ở tỉnh giao lưu, học hỏi nâng cao tay nghề hướng tới chăm sóc tốt hơn cho người bệnh.


C.Đan - T.L
 

.

các thông tin tiện ích