Phẫu thuật thành công cho cháu bé bị xương thủy tinh

Chủ Nhật, 31/12/2017, 20:11 [GMT+7]

Phẫu thuật thành công cho cháu bé bị xương thủy tinh

Chiều 31-12, Khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các bác sĩ tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhi bị xương thủy tinh, cực kỳ nguy hiểm.

 

Bệnh nhân là cháu Cao Tinh (6 tuổi, dân tộc Raglai, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) bị mắc bệnh xương thủy tinh. Vì bất cẩn, té ngã, cháu bị gãy xương đùi trái phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp. Trước đó, cháu cũng bị gãy xương nhiều lần, các bác sĩ đã phẫu thuật theo phương pháp Sofeild.

 
 
Các bác sĩ đang phẫu thuật cho bệnh nhân nhi
Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân nhi

 

Theo các chuyên gia y tế, việc mổ ghép xương cho trẻ bị xương thủy tinh là một kỹ thuật khó vì xương trẻ rất mềm, không thể dùng các dụng cụ gắp xương thông thường mà phải dùng tay để giữ xương nhẹ nhàng, tránh làm nát xương. Sau nhiều giờ phẫu thuật kíp mổ đã thực hiện thành công. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đang hồi phục tốt. Đây là căn bệnh rất hiếm gặp, với tỷ lệ mắc bệnh là 1/20.000.

 

Được biết, từ ngày 29 đến 31/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với phối hợp với các bác sĩ tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh phẫu thuật thành công cho hơn 30 ca mắc các bệnh về cơ xương khớp.

 

T.Ly 

.

các thông tin tiện ích