Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa:

Cứu sống bệnh nhân bị đa chấn thương nặng

Chủ Nhật, 07/05/2017, 18:38 [GMT+7]

Cứu sống bệnh nhân bị đa chấn thương nặng

Chiều 7-5, bác sĩ  Phan Hữu Chính - Phó giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, ê-kip các bác sĩ của BV vừa cứu sống bệnh nhân L.T.T (57 tuổi, xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) bị đa chấn thương nặng.

 

Sức khỏe bệnh nhân T. đã ổn định
Sức khỏe bệnh nhân T. đã ổn định
 
Bệnh nhân T. nhập viện chiều 27-4, trong tình trạng bị choáng nặng, mất nhiều máu, có nhiều vết thương vùng đầu mặt, cổ tay trái bị đứt gân, bàn tay phải bị đứt lìa 4 ngón. Sau khi tiến hành hồi sức tích cực, các bác sĩ khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình - Bỏng, Ngoại Thần kinh và liên chuyên khoa tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Qua hơn 4 giờ phẫu thuật, ê-kíp bác sĩ của BV đã nối thành công bàn tay phải, xử lý vết thương bàn tay trái và vùng đầu mặt. Sau 9 ngày điều trị tích cực, hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, các vết thương đã khô, bàn tay phải ấm hồng, giảm sưng nề, có dấu hiệu của sự sống. Dự kiến cuối tuần sau, bệnh nhân T. sẽ được xuất viện.
 
Theo bệnh nhân T., trưa ngày 27-4, khi nghe người hàng xóm bị 1 thanh niên chém bị thương, bệnh nhân chạy qua để can ngăn thì bị thanh niên này cầm dao chém nhiều nhát vào người.
 
T.L  
 
 
.

các thông tin tiện ích