Tập huấn về quy định thống nhất giá dịch vụ y tế khám, chữa bệnh

Thứ Ba, 23/02/2016, 22:59 [GMT+7]

Ngày 23-2, Sở Y tế tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Thông tư liên tịch 37 liên Bộ Y tế, Tài chính về quy định thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) đối với các bệnh viện cùng hạng. Tham dự hội nghị có gần 100 đại biểu của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.


Tại hội nghị, các đại biểu được cập nhật các quy định về đối tượng áp dụng Thông tư 37; giá các dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT; chi phí cấu thành giá; cách thức thực hiện và cách áp dụng mức giá trong một số trường hợp cụ thể (khám bệnh, ngày giường điều trị, kỹ thuật và xét nghiệm)… Theo lộ trình, ngày 1-3, giá dịch vụ y tế theo Thông tư 37 sẽ được cộng thêm chi phí trực tiếp và phụ cấp đặc thù; từ ngày 1-7 sẽ được cộng thêm tiền lương. Theo đó, sẽ có khoảng 1.800 dịch vụ y tế tăng giá khi áp dụng Thông tư này.


Ngoài ra, Sở Y tế còn cập nhật những điểm mới của Thông tư 40 của Bộ Y tế về đăng ký khám, chữa bệnh BHYT ban đầu và chuyển tuyến khám, chữa bệnh BHYT;  hướng dẫn triển khai sửa đổi Thông tư 41 về cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám, chữa bệnh…  


B. NGHĨA
 

.

các thông tin tiện ích