Trong hai ngày 23 và 24-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý tăng huyết áp, đái tháo đường cho cán bộ y tế các xã, phường phía nam tỉnh.
![]() |
| Các học viên tham gia lớp tập huấn. |
Các học viên được các chuyên gia của WHO, Viện Pasteur Nha Trang, Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa truyền đạt các kiến thức về: Tổng quan về bệnh không lây nhiễm và các điểm chính trong quản lý bệnh không lây nhiễm tại trạm y tế xã, phường; chẩn đoán, điều trị về quản lý tăng huyết áp, đái tháo đường; thực hành kê đơn, thảo luận ca bệnh. Ngoài ra, học viên còn được hướng dẫn giám sát quản lý tăng huyết áp, đái tháo đường; thực hành tư vấn chế độ ăn và hoạt động thể lực cho bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường và được cập nhật các tính năng mới của hệ thống báo cáo trực tuyến bệnh không lây nhiễm.
![]() |
| Học viên và chuyên gia cùng trao đổi, thảo luận tại lớp tập huấn. |
Tại lớp tập huấn, các chuyên gia, bác sĩ và học viên còn trao đổi, thảo luận về các ca bệnh, qua đó giúp học viên nâng cao kỹ năng xử lý tình huống, áp dụng hiệu quả vào thực tiễn.
Lớp tập huấn nhằm từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân, hướng tới mục tiêu quản lý bền vững các bệnh không lây nhiễm trong cộng đồng; đồng thời khẳng định vai trò chủ động, linh hoạt trong công tác phòng, chống bệnh tật của ngành y tế tỉnh.
NGỌC TUYỀN







Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin