Xử lý tình trạng tự ý khai thác đất trong khu vực công trình Hồ chứa nước Đắc Lộc

Thứ Sáu, 13/05/2022, 22:53 [GMT+7]

Xử lý tình trạng tự ý khai thác đất trong khu vực công trình Hồ chứa nước Đắc Lộc

Ngày 12-5, UBND TP. Nha Trang đã có văn bản đề nghị Công an thành phố chủ trì, phối hợp địa phương kiểm tra, xử lý nội dung kiến nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) về tình trạng tự ý khai thác và chở đất ở khu vực công trình Hồ chứa nước Đắc Lộc (tại xã Vĩnh Phương); báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 25-5.


Theo kiến nghị của Sở NN-PTNT, hiện nay, dự án Hồ chứa nước Đắc Lộc đang hoàn thành các hạng mục công trình để đưa vào sử dụng trong năm 2022. Tuy nhiên, sở phát hiện trong phạm vi lòng Hồ chứa nước Đắc Lộc có nhiều xe tải và máy xúc (không phải phương tiện của đơn vị thi công dự án) đã đào và chở đất ra ngoài phạm vi công trình, gây mất trật tự và an toàn trong công tác thi công các hạng mục công trình của dự án. Mặc dù các đơn vị đã thông báo nhắc nhở, ngăn cản không cho các xe vào phạm vi công trình nhưng các tài xế xe vẫn ngang nhiên lưu thông và thực hiện hành vi đào, chở đất ra khỏi công trường.


Do đó, Sở NN-PTNT đề nghị UBND TP. Nha Trang, UBND xã Vĩnh Phương có biện pháp phối hợp cùng Sở NN-PTNT xử lý tình trạng trên để đảm bảo an toàn công trình, an ninh trật tự tại địa phương.


CHÍ TRUNG

 

.

các thông tin tiện ích