Phê duyệt giá đất cụ thể tại khu tái định cư Suối Tiên

Chủ Nhật, 20/09/2020, 22:15 [GMT+7]

Phê duyệt giá đất cụ thể tại khu tái định cư Suối Tiên

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định phê duyệt giá đất cụ thể tại khu tái định cư (TĐC) Suối Tiên (huyện Diên Khánh) phục vụ dự án cao tốc Bắc - Nam.


Theo đó, có 4 mức giá được phê duyệt dựa theo lộ giới từng tuyến đường từ 9,5m đến 16m, giá cao nhất là 380.250 đồng/m2, thấp nhất là 292.500 đồng/m2. Đây là giá đất của khu TĐC đã xây dựng hoàn thành cơ sở hạ tầng. Đồng thời, giá đất này để tính thu tiền sử dụng đất TĐC đối với trường hợp đủ điều kiện được giao đất TĐC theo quy định. Đối với thửa (lô đất) đất ở TĐC nếu có vị trí tiếp giáp nhiều đường, nhiều hẻm (vị trí đặc biệt), giá đất cụ thể được xác định trên cơ sở giá đất đã phê duyệt nêu trên nhân với hệ số vị trí tiếp giáp quy định tại Quyết định 04 ngày 18-2-2020 của UBND tỉnh ban hành quy định về bảng giá đất định kỳ 5 năm giai đoạn 2020 - 2024 trên địa bàn tỉnh.


Quyết định này cũng nêu rõ, việc xác định vị trí, diện tích, loại đất cho thửa đất bị thu hồi để áp giá đất bồi thường về đất do UBND huyện Diên Khánh (cơ quan có thẩm quyền phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, TĐC) thực hiện theo quy định của Luật Đất đai.


Thành Nam

.

các thông tin tiện ích