Đề nghị sớm giải quyết dứt điểm tình trạng xả chất thải ra sông Cái

Chủ Nhật, 22/03/2020, 22:14 [GMT+7]

Đề nghị sớm giải quyết dứt điểm tình trạng xả chất thải ra sông Cái

Sở Tài nguyên và Môi trường vừa có công văn báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa về việc xử lý nguy cơ ô nhiễm nguồn nước sông Cái trên địa bàn huyện Diên Khánh.

 

Khu vực miệng cống thoát nước có chất xả thải ra sông Cái gây ô nhiễm.

Khu vực miệng cống thoát nước có chất xả thải ra sông Cái gây ô nhiễm.


Theo đó, ngày 11-3, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện, UBND thị trấn Diên Khánh, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa tổ chức khảo sát các vị trí thoát nước ra sông Cái là cống thoát nước tại khu tái định cư Phú Lộc 2 và mương nước tại tổ dân phố Phú Lộc 1. Qua ghi nhận, 2 vị trí này là nơi tập trung nước thải từ các cơ sở sản xuất bún và nước thải sinh hoạt của người dân trong khu vực trước khi xả ra sông Cái. Hiện trạng, nước có màu xám đục, mùi hôi nặng và nhiều cặn. Sở đã thu mẫu nước và sẽ so sánh với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước mặt để đánh giá.


Nguyên nhân chủ yếu gây ô nhiễm môi trường nước sông Cái là do nước thải từ sản xuất bún, nước thải sinh hoạt các khu dân cư chưa được thu gom, xử lý đảm bảo yêu cầu kỹ thuật môi trường. Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Diên Khánh sớm triển khai các giải pháp để giải quyết dứt điểm tình trạng xả thải của các cơ sở sản xuất bún gây ô nhiễm môi trường nước sông Cái.


Trước đó, Báo Khánh Hòa đã có bài phóng sự: “Xin đừng xả xuống dòng sông”, phản ánh về tình trạng xả thải gây ô nhiễm sông Cái của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Diên Khánh.


V.THÀNH
 

.

các thông tin tiện ích