Dự án Marina Hill: Tiến độ tháo dỡ bức tường chắn đạt yêu cầu

Thứ Hai, 19/08/2019, 17:57 [GMT+7]

Dự án Marina Hill: Tiến độ tháo dỡ bức tường chắn đạt yêu cầu

Ngày 19-8, lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết vừa tổ chức kiểm tra công tác tháo dỡ bức tường chắn xây sai pháp tại dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh (Marina Hill, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang). Qua kiểm tra, sau 6 tuần tháo dỡ, tiến độ đã đạt 60% khối lượng. Đến nay chủ đầu tư đã tháo dỡ xong 5 móng và khung bê tông cốt thét của 5 căn biệt thự; múc đất nền và hạ độ cao bức tường chắn xuống còn 6 mét; ước tính khoảng 20.000m3 đất đá đã di chuyển ra khỏi bức tường.

 

Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang đang khẩn trương tháo dỡ bức tường chắn xây sai phép
Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang đang khẩn trương tháo dỡ bức tường chắn xây sai phép

 

Theo đánh giá của Sở Xây dựng, nhiều khả năng Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang sẽ hoàn thành việc tháo dỡ trước ngày 20-9. Tuy nhiên Sở Xây dựng sẽ tiếp tục giám giám sát việc tháo dỡ, đối chiếu với bản vẽ san nền để đảm bảo độ cao và khoảng cách của tường theo đúng quy định. Sở Xây dựng cũng đề nghị UBND xã Vĩnh Ngọc không cho các hộ dân tiếp giáp bức tường quay về cho đến khi công tác tháo dỡ được Sở nghiệm thu và có thông báo chính thức.

 

Trước đó, Báo Khánh Hòa đã nhiều lần phản ánh về tình trạng xây sai giấy phép xây dựng tại dự án Marina Hill. Trong đó, nghiêm trọng nhất là bức tường chắn được Sở Xây dựng phê duyệt xây bằng phương pháp truyền thống nhưng chủ đầu tư đã tự ý thay đổi thiết kế xây theo phương pháp MSE. Hậu quả là bức tường có dấu hiệu nghiêng, sụt lún, gây nguy hiểm cho gần 20 hộ sống cạnh dự án. Ngày 8-7, 11 hộ dân tiếp giáp dự án đã di dời đến nơi an toàn để chủ đầu tư thực hiện tháo dỡ bức tường xây sai phép.

 

V.K

 


 

.

các thông tin tiện ích