Đẩy nhanh tiến độ Tiểu dự án Nha Trang

Thứ Sáu, 31/05/2019, 22:53 [GMT+7]

Đẩy nhanh tiến độ Tiểu dự án Nha Trang

Chiều 31-5, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) về triển khai thực hiện Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải - Tiểu dự án Nha Trang.


Tại cuộc họp, ông Lê Đức Vinh cảm ơn WB về những hỗ trợ của đơn vị trong thời gian qua đối với tỉnh; đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian tới, WB tiếp tục giúp đỡ, chia sẻ với tỉnh những khó khăn khách quan của địa phương liên quan đến việc triển khai thực hiện Tiểu dự án Nha Trang. Ông cũng đề nghị Ban quản lý Dự án phát triển tỉnh phối hợp với UBND TP. Nha Trang và các đơn vị liên quan khẩn trương mở các cuộc họp bàn và quyết định những vấn đề về giải phóng mặt bằng, đền bù giải tỏa, khẩn trương hoàn thiện các hạng mục, gói thầu để đẩy nhanh tiến độ dự án…


Theo đánh giá của WB, tính đến thời điểm hiện nay, việc triển khai thực hiện Tiểu dự án Nha Trang còn chậm do trì hoãn trong việc phân bổ vốn, vướng mắc trong sử dụng nguồn vốn, chậm tiến độ đấu thầu các hợp đồng ưu tiên. Được biết, Tiểu dự án Nha Trang thực hiện từ ngày 18-1-2018, thời gian kết thúc ngày 30-12-2022 với tổng mức đầu tư 72 triệu USD, bao gồm 11,4 triệu USD vốn đối ứng từ ngân sách tỉnh.


V.K
 

.

các thông tin tiện ích