Khởi động Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải

Thứ Ba, 09/01/2018, 22:33 [GMT+7]

Khởi động Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải

Chiều 9-1, ông Đào Công Thiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Thế giới (WB) về Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải.


Theo báo cáo của đoàn công tác WB, đến nay Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải (Đồng Hới, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Rang) vẫn đang ở giai đoạn khởi động. Dự án đang chờ phân bổ vốn của Trung ương thông qua kế hoạch đầu tư trung hạn năm 2018. Tiểu dự án Nha Trang có khả năng giải ngân trong năm 2018 là 10,95 triệu USD, trong đó vốn WB 4,21 triệu USD, còn lại là vốn đối ứng 6,74 triệu USD. Để dự án triển khai thuận lợi, WB đề nghị Chính phủ và UBND tỉnh triển khai vốn dự phòng để thanh toán cho một số hợp đồng cấp bách, đặc biệt là các hạng mục chính. Hiện nay, các phần việc như đấu thầu trước, đóng góp kỹ thuật cho các hợp phần cơ bản đã chuẩn bị xong. Dự kiến ngày 25-1 dự án có hiệu lực, WB sẽ giải ngân vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3-2018.


Ban Quản lý các dự án phát triển tỉnh cho biết, tỉnh đang đề nghị Trung ương bổ sung vốn trung hạn, đồng thời chủ động tạm ứng 10% vốn thực hiện các gói thầu xây lắp và tư vấn. Hiện nay, dự án đã thực hiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng, bồi thường 18,9 tỷ đồng, chuẩn bị đền bù 5 hạng mục khác.  


Ông Đào Công Thiên cho biết, sau cuộc họp này, lãnh đạo UBND tỉnh sẽ họp và thống nhất hỗ trợ kinh phí vốn đối ứng để thực hiện các hạng mục cấp bách nhằm khởi động dự án. Kinh phí này cũng đã bố trí trong kinh phí dự phòng. Tỉnh sẽ tiếp tục làm việc với Trung ương để đẩy nhanh việc giải ngân vốn trung hạn nhằm sớm đưa dự án vào hoạt động.  


V.L
 

.

các thông tin tiện ích