Hỗ trợ thêm cho các trường hợp tự nguyện bàn giao mặt bằng

Thứ Tư, 22/11/2017, 20:55 [GMT+7]

Hỗ trợ thêm cho các trường hợp tự nguyện bàn giao mặt bằng

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại cuộc họp với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan về tiến độ triển khai dự án các nút giao thông sân bay Nha Trang, diễn ra chiều 22-11.


Theo báo cáo, hiện nay, nhà đầu tư đã thành lập ban điều hành để triển khai dự án; đồng thời hoàn thiện kế hoạch lựa chọn nhà thầu, hồ sơ yêu cầu trình Ban Quản lý dự án phát triển tỉnh xem xét làm cơ sở triển khai theo quy định. Các ngành chức năng cũng đã hoàn thành công tác thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công các nút ưu tiên gồm: N2, N4, N5, N7 và N9, hoàn thành thẩm tra dự toán và trình Sở Xây dựng thẩm định. Theo kế hoạch, nhà đầu tư sẽ hoàn thành thẩm định và phê duyệt hồ sơ các nút ưu tiên vào ngày 24-11. Đối với các nút còn lại, dự kiến sẽ hoàn thành thẩm định, phê duyệt trước ngày 30-11. Đến nay, các hạng mục công việc chính của các khu tái định cư các nút giao thông đã cơ bản hoàn thiện, còn 16/211 trường hợp bị ảnh hưởng bởi dự án không chịu hợp tác với cơ quan chức năng và địa phương để kiểm kê khối lượng.


Ông Lê Đức Vinh yêu cầu các địa phương vận động lần cuối cùng đối với các trường hợp chưa chịu hợp tác trước khi cưỡng chế, kê biên; khẩn trương niêm yết và có quyết định phê duyệt phương án bồi thường đối với các trường hợp đã được thẩm định; thực hiện chi trả tiền bồi thường cho các hộ sau khi tiếp nhận kinh phí từ nhà đầu tư; sớm hoàn thành công tác thẩm định hồ sơ lựa chọn nhà thầu, thiết kế bản vẽ thi công, báo cáo nghiên cứu khả thi hệ thống cống nước tại các nút giao; đề nghị nhà đầu tư hỗ trợ thêm cho các trường hợp tự nguyện giải tỏa, bàn giao mặt bằng; chủ đầu tư tiến hành triển khai thi công và thường xuyên có báo cáo khối lượng công việc đã thực hiện…


MẠNH HÙNG
 

.

các thông tin tiện ích