13:56, 14/05/2024

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh thăm trường THPT Khánh Hòa ở tỉnh Thái Nguyên

XUÂN THÀNH

Sáng 14-5, đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa do ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến thăm trường THPT Khánh Hòa, TP. Thái Nguyên. Cùng đi có ông Phạm Hoàng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh tặng quà cho Trường THPT Khánh Hòa (tỉnh Thái Nguyên)
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh tặng quà cho Trường THPT Khánh Hòa (tỉnh Thái Nguyên)

Trường THPT Khánh Hòa thành lập năm 1985 với tên gọi là Trường Phổ thông Trung học kỹ thuật mỏ than Khánh Hòa. Đây là 1 trong 3 ngôi trường trên cả nước ra đời và hoạt động theo mô hình “Trường học trong lòng xí nghiệp”, nằm dưới sự quản lý của Xí nghiệp mỏ than Khánh Hòa. Năm 1994, Trường chuyển về trực thuộc sự quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Thái (nay là Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên). Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo Trường THPT Khánh Hòa cho biết, qua 39 năm xây dựng và phát triển, chất lượng đào tạo của trường ngày càng được nâng cao. Khi mới thành lập, trường chỉ có 4 lớp học với khoảng 100 học sinh, đến năm học 2023-2024 trường có 24 lớp học với hơn 1.000 học sinh. 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 23 cán bộ và giáo viên có trình độ thạc sĩ (chiếm tỷ lệ 40%). Những năm gần đây, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt từ 98% trở lên, tỷ lệ đỗ đại học và cao đẳng từ 70% trở lên. Với những thành tích đó, năm 2012, Trường THPT Khánh Hòa đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Trường cũng đã có 2 lần được UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận đạt chuẩn quốc gia (mức độ 1)… Nhân dịp này, lãnh đạo trường THPT Khánh Hòa mong muốn tỉnh Khánh Hòa giới thiệu 1 trường THPT ở TP. Nha Trang để trường kết nghĩa, góp phần làm sâu sắc hơn tình cảm tốt đẹp giữa 2 tỉnh Thái Nguyên và Khánh Hòa.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh phát biểu tại buổi thăm Trường THPT Khánh Hòa
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh cùng các thành viên đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm với giáo viên, học sinh Trường THPT Khánh Hòa
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh cùng các thành viên đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm với giáo viên, học sinh Trường THPT Khánh Hòa

Phát biểu tại buổi thăm, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh bày tỏ niềm vui khi được cùng đoàn công tác đến thăm ngôi trường mang tên tỉnh Khánh Hòa trên đất Thái Nguyên. Ông Nguyễn Hải Ninh chúc mừng những kết quả và thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, đóng góp cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh đồng ý về chủ trương giới thiệu một trường THPT ở TP. Nha Trang để kết nghĩa với Trường THPT Khánh Hòa của tỉnh Thái Nguyên; mong sớm được đón giáo viên, học sinh của Trường THPT Khánh Hòa vào thăm Nha Trang – Khánh Hòa.

XUÂN THÀNH