13:33, 28/02/2024

Tuyên dương, khen thưởng học sinh, giáo viên có thành tích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

K.D

Sáng 28-2, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024. Đến dự có các ông: Nguyễn Khắc Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Nguyễn Khắc Toàn (bìa trái) và ông Võ Hoàn Hải - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen, tặng hoa chúc mừng học sinh đoạt giải nhất.

Kỳ thi có 34 học sinh của tỉnh đoạt giải trên tổng số 54 thí sinh dự thi ở 9 môn, trong đó có 1 giải nhất (môn Địa lý của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn), 6 giải nhì, 10 giải ba và 17 giải khuyến khích, tăng 42,9% so với năm học trước. Đây là năm đầu tiên sau 15 năm, tỉnh có giải nhất và cũng là năm có tỷ lệ học sinh đoạt giải cao nhất sau gần 30 năm (chiếm 63%). Ngoài ra, có 2 học sinh được tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic dự thi quốc tế năm 2024 (môn Toán và Vật lý). Tại buổi lễ, 17 học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba được UBND tỉnh tặng bằng khen và tiền thưởng (2,7 triệu đồng/em); 34 học sinh được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen và tiền thưởng (giải nhất 8,5 triệu đồng, giải nhì 5 triệu đồng/em, giải ba 2 triệu đồng/em, giải khuyến khích 1 triệu đồng/em). Ngoài ra, 53 giáo viên có học sinh đoạt giải được sở khen thưởng.

Ông Đinh Văn Thiệu và ông Võ Hoàn Hải trao bằng khen của UBND tỉnh cho các học sinh đoạt giải nhì.
Ông Đinh Văn Thiệu và ông Võ Hoàn Hải trao bằng khen của UBND tỉnh cho các học sinh đoạt giải ba.
Các giáo viên có học sinh đoạt giải nhận giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo.
Các giáo viên có học sinh đoạt giải nhận giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Văn Thiệu ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của các nhà trường, thầy cô giáo trong việc rèn luyện, bồi dưỡng các học sinh; sự chăm lo, quan tâm và động viên kịp thời từ các phụ huynh học sinh, tổ chức, đoàn thể; sự đổi mới trong công tác chỉ đạo các hoạt động tuyển chọn, bồi dưỡng của Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm góp phần nâng cao thành tích của tỉnh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Ông Đinh Văn Thiệu mong muốn các em học sinh tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng đạo đức, rèn luyện kiến thức, kỹ năng để trở thành những công dân có ích, xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh.

K.D