Việt Nam tăng 6 bậc trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục

Thứ Hai, 09/05/2022, 13:56 [GMT+7]

Việt Nam tăng 6 bậc trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục

Theo kết quả xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục năm 2021 của US News, Việt Nam xếp thứ 59, tăng 6 bậc so với năm 2020. Đây là chuyển biến tích cực của ngành giáo dục Việt Nam được tổ chức quốc tế công nhận và xếp hạng.

 

Việt Nam xếp thứ 59 trong xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục
Việt Nam xếp thứ 59 trong xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục

 

Kết quả xếp hạng giáo dục quốc gia của US News dựa trên khảo sát toàn cầu về 3 thuộc tính cùng trọng số của mỗi quốc gia: Có hệ thống giáo dục công phát triển tốt, mọi người có cân nhắc theo học đại học ở đó hay không và quốc gia đó có cung cấp nền giáo dục chất lượng hàng đầu hay không.
 
Trước đó, năm 2019, trong 6 nước tham gia Chương trình đánh giá kết quả học tập của học sinh tiểu học các nước Đông Nam Á (SEA PLM) năm 2019, gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia, Myanmar, Phillipines, học sinh tiểu học Việt Nam đứng đầu ở cả 3 năng lực được khảo sát là đọc hiểu, viết, toán học.
 
Nhận xét về kết của của Việt Nam trong chương trình này, Trưởng Chương trình giáo dục của UNICEF tại Việt Nam, bà Simone Vis bày tỏ “rất ấn tượng”.
 
“Kết quả của Việt Nam vượt trội hơn hẳn các nước cùng tham gia kỳ đánh giá. Tôi rất ấn tượng và tự hào với thành tích đó...  Nhìn chung chất lượng giáo dục tiểu học của Việt Nam trong những năm qua đã có nhiều tiến bộ, không chỉ trong khu vực mà cả trên quốc tế”, bà Simone Vis cho hay.
 
US News là một trong những tạp chí hàng đầu về chính trị, kinh tế, y tế và giáo dục, với hệ thống xếp hạng và báo cáo hàng năm về các trường đại học và bệnh viện ở Mỹ.
 
Theo Chinhphu.vn
.

các thông tin tiện ích