Triển khai nhiệm vụ phòng, chống HIV/AIDS trong trường học

Thứ Sáu, 05/11/2021, 21:03 [GMT+7]

Triển khai nhiệm vụ phòng, chống HIV/AIDS trong trường học

Chiều 5-11, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh chủ trì hội nghị trực tuyến với 63 Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước về đánh giá triển khai nhiệm vụ phòng, chống HIV/AIDS, ma túy trong trường học và bảo đảm an toàn khi học sinh, sinh viên trở lại học trực tiếp tại trường. 
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích nguyên nhân gia tăng tình trạng ma túy học đường, mối nguy hại và nhận diện thủ đoạn lôi kéo học sinh, sinh viên trước hiểm họa ma túy; đồng thời nêu đề xuất, kiến nghị nhằm bảo đảm xây dựng trường học an toàn, lành mạnh.
 
Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đề nghị các địa phương căn cứ tình hình cụ thể của dịch Covid-19, nghiên cứu, chủ động tham mưu UBND cấp tỉnh triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về phòng, chống HIV/AIDS, ma túy trong trường học. Trong đó, chú trọng thực hiện công tác khảo sát để có đánh giá đúng thực trạng về công tác phòng, chống ma túy trong trường học; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai hiệu quả bộ tài liệu Kỹ năng phòng, chống ma túy cho học sinh phổ thông. Đồng thời các địa phương bám sát tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19; phối hợp kịp thời với Sở Y tế để xác định mức độ nhiễm dịch của địa phương và có biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh, sinh viên khi học trực tiếp…
 
M.T
 
.

các thông tin tiện ích