04:06, 16/06/2021

Hướng dẫn tổ chức an toàn giao thông cấp tiểu học năm học 2021-2022

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có hướng dẫn gửi đến các phòng GD-ĐT về việc tổ chức giáo dục an toàn giao thông cấp tiểu học năm học 2021-2022.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có hướng dẫn gửi đến các phòng GD-ĐT về việc tổ chức giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cấp tiểu học năm học 2021-2022.

 

Một tiết học ở Trường Tiểu học Vĩnh Thọ (TP. Nha Trang) - Ảnh: V.T
Một tiết học ở Trường Tiểu học Vĩnh Thọ (TP. Nha Trang) - Ảnh: V.T

 

Theo đó, để triển khai thực hiện giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học và tham gia Chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” trên địa bàn tỉnh, Sở yêu cầu các Phòng GD-ĐT triển khai mỗi trường phải trang bị đủ tài liệu “Giáo dục ATGT dành cho học sinh tiểu học” cho tất cả giáo viên nghiên cứu, thực hiện giáo dục ATGT cho học sinh.

 

Bên cạnh đó, nhà trường cần thực hiện tích hợp, lồng ghép nội dung giáo dục ATGT theo các chủ đề, bài học trong Bộ tài liệu vào quá trình dạy học các môn học, hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học phù hợp với mục tiêu, nội dung và yêu cầu cần đạt của bài học/mạch kiến thức các môn học, hoạt động giáo dục; việc tích hợp nội dung giáo dục ATGT được thực hiện linh hoạt, mềm dẻo, chủ động phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương và các cơ sở giáo dục…

 

T.TRÚC