Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra ngày 9 và 10-8

Thứ Sáu, 05/06/2020, 14:13 [GMT+7]

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra ngày 9 và 10-8

Sáng 5-6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 
 

 

Quang cảnh tại điểm cầu Khánh Hòa.
Quang cảnh tại điểm cầu Khánh Hòa.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin đến các địa phương những điểm mới trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT; quán triệt nhiệm vụ của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo; lưu ý các nhiệm vụ trong thời gian tới để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn. Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10-8. UBND các tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo tổ chức kỳ thi tại địa phương mình. Các cơ sở giáo dục đại học không tham gia coi thi, chấm thi mà chỉ tham gia các đoàn thanh tra để kiểm tra, giám sát kỳ thi. Ngoài các đoàn thanh tra của bộ và sở, Thanh tra tỉnh tổ chức các đoàn thanh tra tất cả khâu tổ chức kỳ thi theo chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh, Thanh tra Chính phủ. Ngoài ra, các tỉnh sẽ phải thực hiện đối sánh, phân tích kết quả thi và kết quả học tập bậc THPT của thí sinh. 
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, thời gian tới, các địa phương cần khẩn trương thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cấp tỉnh; rà soát toàn bộ công tác chuẩn bị cho kỳ thi, nhất là việc bố trí điểm thi, cơ sở vật chất, thiết bị; chú trọng công tác lựa chọn cán bộ tham gia kỳ thi. Trước ngày 15-6, tổ chức tập huấn nghiệp vụ ở các cấp. Từ ngày 15 đến 30-6, tổ chức đăng ký dự thi cho thí sinh. Chậm nhất ngày 23-7, hoàn thiện dữ liệu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, đánh số báo danh, xếp phòng thi, công bố thí sinh không đủ điều kiện dự thi. Ngày 27-8 sẽ công bố kết quả thi. 
 
K.D
.

các thông tin tiện ích