Triển khai các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Chủ Nhật, 02/06/2019, 20:46 [GMT+7]

Triển khai các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Liên đoàn Lao động tỉnh vừa thông qua các nội dung hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-2019). Theo đó, các hoạt động bao gồm: tổ chức lễ mít tinh, hội diễn văn nghệ công nhân, viên chức, lao động tỉnh; đề án thành lập, quản lý trang facebook “Công đoàn Khánh Hòa”; thành lập Ban chỉ đạo biên soạn và phát hành lịch sử phong trào công nhân, viên chức, lao động và Công đoàn Khánh Hòa tập III (giai đoạn 2000 - 2020); biểu dương 90 tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn; mở lớp đào tạo học phần lý luận và nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ công đoàn chuyên trách…

Ngày 8-6, tại Nha Trang: Sẽ diễn ra ngày hội tư vấn nghề nghiệp


Ngày 8-6, tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp và Hướng nghiệp Khánh Hòa (52 Lê Thành Phương, TP. Nha Trang), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019.


Đến với ngày hội, học sinh các khối lớp 8, 9, 11 và 12 sẽ được tư vấn các nội dung như: học gì để phù hợp với năng lực bản thân, có việc làm; được cung cấp thông tin về các chính sách hỗ trợ khi tham gia học tập tại các trường cao đẳng và trung cấp nghề; được xem những tiết mục trình diễn kỹ năng nghề nghiệp… Bên cạnh đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ tư vấn cung cấp thông tin cụ thể cho các phụ huynh và học sinh; đồng thời học sinh có thể làm hồ sơ đăng ký dự tuyển vào học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngay tại ngày hội.



Liên đoàn Lao động TP. Nha Trang: Phối hợp phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019


Liên đoàn Lao động TP. Nha Trang vừa phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.


Theo đó, trong tháng hành động, hai bên sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, tạo điều kiện cho trẻ em được chia sẻ học tập, phát triển năng lực và sức khỏe; tập trung tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức của công nhân, viên chức, người lao động về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại, bóc lột sức lao động trẻ em...


Nhân dịp này, 2 đơn vị trao 20 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất và 150 suất quà trị giá 150.000 đồng/suất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.


V.G

 

.

các thông tin tiện ích