Ngành Giáo dục: Hưởng ứng cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo Bác

Thứ Năm, 16/05/2019, 23:31 [GMT+7]

Ngành Giáo dục: Hưởng ứng cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo Bác

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc tuyên truyền, hưởng ứng Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.


Cuộc thi có 3 bảng, dành cho các đối tượng: học sinh phổ thông; học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng sư phạm, đại học, học viện trong và ngoài nước; cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên, thanh niên, lưu học sinh… Nội dung thi về: những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ, những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tác phẩm “Dân vận” và tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”; tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam; những nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những thành tựu, kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng…


Thí sinh dự thi làm bài trắc nghiệm trực tuyến trên trang điện tử http://hocvalamtheobac.vn. Thời gian thi thử từ 9 giờ ngày 27-5 đến 22 giờ ngày 4-6. Vòng loại diễn ra từ 10 giờ ngày 5-6 đến 22 giờ ngày 6-10. Vòng bán kết và chung kết dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11.


V.A

.

các thông tin tiện ích