Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh:

Khảo sát thực trạng cơ sở vật chất ngành giáo dục

Thứ Tư, 29/03/2017, 22:35 [GMT+7]

Khảo sát thực trạng cơ sở vật chất ngành giáo dục

Ngày 29-3, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Khánh Hòa khảo sát tình hình thực hiện chính sách, chế độ cho giáo viên (GV) và thực trạng cơ sở vật chất ngành giáo dục trên địa bàn TP. Nha Trang.

 

Một tiết học tại Trường THCS Bạch Đằng
Một tiết học tại Trường THCS Bạch Đằng


Đoàn đã làm việc với UBND TP. Nha Trang và đi khảo sát thực tế tại các điểm trường nằm trên đảo Trí Nguyên (phường Vĩnh Nguyên) gồm: Mầm non Vĩnh Nguyên 2, Tiểu học Vĩnh Nguyên 3, THCS Bạch Đằng. Theo báo cáo của các đơn vị, các chế độ chính sách cho GV được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Cơ sở vật chất, trang thiết bị ngày càng được quan tâm đầu tư, nâng cấp, song nhìn chung chưa đáp ứng nhu cầu dạy học và yêu cầu đổi mới giáo dục, nhất là ở cấp mầm non và tiểu học. Việc xây dựng mạng lưới trường học theo quy hoạch còn chậm; quỹ đất dành cho giáo dục ngày càng khó khăn. Thành phố kiến nghị tỉnh bổ sung kinh phí ngoài định mức chi thường xuyên để chi nâng lương thường xuyên hàng năm cho cán bộ, GV, nhân viên toàn ngành; đồng thời quy hoạch đất dành cho giáo dục nhiều hơn, đặc biệt là ở các khu đô thị… Đoàn công tác đã tiếp thu các kiến nghị để báo cáo HĐND, UBND tỉnh và các ngành liên quan xem xét, giải quyết.


Theo kế hoạch, từ ngày 30-3 đến 3-4, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh sẽ tiến hành khảo sát tại TP. Cam Ranh, huyện Khánh Vĩnh và làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo.


K.D


 

.

các thông tin tiện ích