00:40, 11/06/2024

Thanh tra tỉnh: Công bố quyết định xác minh tài sản, thu nhập năm 2024

N.V

Sáng 10-6, Thanh tra tỉnh tổ chức hội nghị công bố quyết định xác minh tài sản, thu nhập năm 2024. Ông Trần Minh Chiến - Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì.

Ông Trần Minh Chiến phát biểu tại buổi công bố.
Ông Trần Minh Chiến phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị đã công bố quyết định xác minh tài sản, thu nhập của Thanh tra tỉnh và thành lập tổ xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 gồm 5 thành viên. Theo đó, Thanh tra tỉnh sẽ tiến hành xác minh tài sản, thu nhập đối với 58 người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hàng năm đang công tác tại 11 cơ quan, đơn vị, địa phương, gồm các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Khoa học và Công nghệ, Công Thương, Thông tin và Truyền thông; UBND huyện Vạn Ninh, Tổng Công ty Khánh Việt, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa, Ban Quản lý Dự án phát triển tỉnh.

Tổ trưởng tổ xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 công bố quyết định xác minh.
Tổ trưởng tổ xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 công bố quyết định.

Việc xác minh được tiến hành trong 45 ngày làm việc, tập trung vào một số nội dung như:  Tính trung thực, đầy đủ, rõ ràng trong bản kê khai tài sản, thu nhập năm 2023 của người được xác minh; tính trung thực trong việc giải trình nguồn gốc tài sản, thu nhập tăng thêm trong năm 2023; thực tế tài sản, thu nhập của người được xác minh và các nội dung khác liên quan đến việc kê khai tài sản, thu nhập khi cần thiết. Trường hợp nội dung kê khai phức tạp, tổ xác minh sẽ kiểm tra, xác minh các hồ sơ, tài liệu liên quan đến tài sản, thu nhập trước và sau năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Minh Chiến nhấn mạnh, các cá nhân được xác minh năm 2024 đã được tổ chức lựa chọn ngẫu nhiên thông qua một website quay số ngẫu nhiên với sự chứng kiến của lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, UBMTTQ Việt Nam tỉnh. Ông đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tạo điều kiện để các cá nhân được xác minh phối hợp với tổ xác minh hoàn thành xác minh đúng tiến độ, chất lượng. Các cá nhân được xác minh khẩn trương chuẩn bị đầy đủ, rõ ràng tài liệu, giấy tờ nguồn gốc tài sản thu nhập của bản thân và giải trình cụ thể biến động tài sản giữa 2 kỳ kê khai (nếu có); lưu ý một số nội dung, các sai sót phổ biến đã được phát hiện trong kỳ xác minh năm trước. Tổ xác minh tiến hành xác minh tài sản, thu nhập nghiêm túc, khách quan, công tâm, đúng quy định.

N.V