15:24, 01/04/2024

Lữ đoàn 146 phối hợp tuyên truyền biển, đảo cho hơn 900 học sinh, giáo viên

VĨNH THÀNH

Ngày 1-4, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Trường THPT Trần Hưng Đạo (TP. Cam Ranh) tổ chức chương trình tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn lực xây dựng Quân chủng Hải quân năm 2024.

Giới thiệu đến các học sinh về các tiêu chuẩn, thủ tục đăng ký dự thi vào Học viện Hải quân.
Giới thiệu đến các học sinh về các tiêu chuẩn, thủ tục đăng ký dự thi vào Học viện Hải quân.

Tại đây, hơn 900 giáo viên, học sinh trường được đại diện Lữ đoàn 146 thông tin về tình hình biển, đảo, 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; những căn cứ và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; tuyên truyền về Luật Biển Việt Nam và các điều ước quốc tế về biển mà Việt Nam tham gia ký kết; quan điểm của Đảng, Nhà nước trong giải quyết các vấn đề tranh chấp trên biển và kết quả giải quyết các vấn đề biên giới biển giữa Việt Nam và các nước có liên quan; vai trò, vị trí của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, Lữ đoàn 146 thông tin nhanh về kết quả hoạt động của Hải quân nhân dân Việt Nam đối với nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng, gắn phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc; tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân và Vùng 4 Hải quân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; giới thiệu về các tiêu chuẩn, thủ tục đăng ký dự thi vào Học viện Hải quân. 

VĨNH THÀNH