17:34, 18/09/2023

Khẩn trương hoàn thiện để đưa cầu Xóm Bóng vào khai thác

THÀNH NAM

Chiều 18-9, ông Trần Hòa Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì kiểm tra tiến độ thi công cầu Xóm Bóng (TP. Nha Trang) và các hạng mục liên quan.

Đồng chí Trần Hòa Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thị sát khu vực thi công hầm chui cầu Xóm Bóng.
Ông Trần Hòa Nam (thứ 2 từ phải sang) thị sát khu vực thi công hầm chui cầu Xóm Bóng.

Đến thời điểm này, hạng mục chính là cầu Xóm Bóng đã hoàn thiện 100%. Nhà thầu đang triển khai thi công một số hạng mục đang được gấp rút thi công, gồm: đường gom phía nam cầu, đường kết nối hầm chui, hệ thống an toàn giao thông… Dự kiến đến chiều 19-9, toàn bộ tuyến chính của hạng mục sẽ hoàn thành. Dự án sẽ được đưa vào khai thác vào ngày 20-9 theo đúng kế hoạch đã cam kết.

Đồng chí Trần Hòa Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nghe các bên liên quan báo cáo tiến độ dự án cầu Xóm Bóng.
Ông Trần Hòa Nam nghe các bên liên quan báo cáo tiến độ dự án cầu Xóm Bóng.

Sau khi kiểm tra hiện trường, ông Trần Hòa Nam yêu cầu nhà thầu khẩn trương hoàn thiện những hạng mục còn lại của dự án; đặc biệt là hệ thống an toàn giao thông hai đầu cầu để bảo đảm đưa vào khai thác được an toàn. Đồng thời, nhà thầu cũng phải vệ sinh môi trường quanh khu vực dự án bảo đảm mỹ quan đô thị, tạo môi trường sống an toàn, sạch sẽ cho người dân trong vùng dự án. Sở Giao thông vận tải tiếp tục theo dõi những điều chỉnh của dự án trong quá trình nhà thầu thi công, kịp thời báo cáo, tham mưu UBND tỉnh những nội dung thuộc thẩm quyền.

THÀNH NAM