Dầu vón cục dạt vào bãi biển Nha Trang

Thứ Năm, 17/03/2022, 12:53 [GMT+7]

Dầu vón cục dạt vào bãi biển Nha Trang

Đến 10 giờ 17-3, hàng tấn dầu vón cục dạt trên bãi cát trải dài từ cuối Công viên Bạch Đằng, phường Vĩnh Nguyên tới gần công viên Thanh niên, phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang vẫn chưa được cơ quan chức năng thu gom, đưa đi xử lý.
 
Ghi nhận tại hiện trường, dầu vón cục với nhiều kích cỡ khác nhau bị sóng biển dạt lên bãi cát nằm xen lẫn với các loại rác và rong biển. Những cục dầu này có mùi khét đặc trưng; vì thế, một số người dân địa phương nhận định rất có thể đây là số dầu cặn đã bị thải trộm ra từ một con tàu nào đó hoạt động trong khu vực biển Nha Trang. 
 
Dầu vón cục với đủ kích cỡ dạt vào bãi tắm
Dầu vón cục với nhiều kích cỡ dạt vào bãi tắm
 
 

 

 

Trao đổi với phóng viên, một nhân viên làm việc tại Ban quản lý Vịnh Nha Trang thông tin, dầu vón cục dạt vào bãi tắm được phát hiện vào cuối giờ chiều hôm trước (tức chiều 16-3). “Năm trước, 2021, chúng tôi cũng phát hiện dầu vón cục dạt vào bãi biển Nha Trang nhưng số lượng ít hơn nhiều”, nhân viên Ban quản lý Vịnh Nha Trang cho biết. Cũng theo nhân viên trên, sau khi phát hiện sự việc đã điện báo các cơ quan chuyên môn để tiến hành thu gom, đưa đi xử lý theo quy định. 
 
 
Thành Long
 
.

các thông tin tiện ích