Khánh Hòa đồng ý chủ trương cho phép khách sạn làm dịch vụ cách ly người trở về từ TP. Hồ Chí Minh

Chủ Nhật, 18/07/2021, 11:24 [GMT+7]

Khánh Hòa đồng ý chủ trương cho phép khách sạn làm dịch vụ cách ly người trở về từ TP. Hồ Chí Minh

Ngày 18-7, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, Sở đang xây dựng kế hoạch sử dụng các khách sạn đăng ký dịch vụ cách ly người từ nước ngoài về/đến Khánh Hòa để cách ly người từ TP. Hồ Chí Minh trở về (có thu phí) trình UBND tỉnh phê duyệt, triển khai. 

 

Hiện nay, rất nhiều người Khánh Hòa làm việc, học tập tại TP. Hồ Chí Minh muốn được về Khánh Hòa, tuy nhiên điều kiện để cách ly tại gia đình còn nhiều hạn chế. Trước tình huống này, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã thống nhất chủ trương sử dụng khách sạn để phục vụ việc cách ly người trở về từ TP. Hồ Chí Minh để người cách ly có thêm sự lựa chọn. Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Du lịch, Sở Y tế phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa  xây dựng kế hoạch cụ thể để tiếp nhận người dân Khánh Hòa từ TP. Hồ Chí Minh về cách ly tại các khách sạn trên địa bàn tỉnh theo quy định; vận động các khách sạn giảm giá khi thực hiện chủ trương này để góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 

<p style=

Một khách sạn tại đường Nguyễn Thiện Thuật, TP. Nha Trang đang phục vụ khách cách ly

 

Theo Sở Du lịch hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 36 khách sạn đăng ký dịch vụ phục vụ khách cách ly, trong đó có 11 khách sạn chưa có khách. Giá phục vụ để khách ly trọn gói của các khách sạn từ 500.000-700.000đ/người/ngày. Ngoài phục vụ khách từ nước ngoài đến/về Việt Nam, thời gian qua các khách sạn đã phục vụ 1 số khách cách ly là F1 của các ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh. “Chi phí phục vụ khách cách ly rất lớn, ngoài tiền điện nước, ăn uống cho khách cách ly, các chủ khách sạn còn phải trả lương cho người lao động, cán bộ y tế túc trực tại điểm cách ly, phun khử khuẩn…”, bà Thanh cho biết.

 

Theo quy định của Bộ Y tế, người từ TP. Hồ Chí Minh về các địa phương khác phải cách ly tại nhà 14 ngày. Đồng thời, những người này phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà...

 

XUÂN THÀNH

.

các thông tin tiện ích