Cấm xe có tổng trọng tải trên 5 tấn qua cầu Tân Phước

Thứ Ba, 12/01/2021, 22:18 [GMT+7]

Cấm xe có tổng trọng tải trên 5 tấn qua cầu Tân Phước

Sở Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi UBND huyện Vạn Ninh, các chủ phương tiện trên địa bàn tỉnh về việc cấm các phương tiện có trọng tải toàn bộ xe trên 5 tấn qua cầu Tân Phước tại Km12+725 đường Nguyễn Huệ (xã Vạn Phước, huyện Vạn Ninh).


Theo đó, sở đề nghị UBND huyện Vạn Ninh thông báo, cung cấp thông tin cho người dân, các chủ phương tiện trên địa bàn biết để thực hiện; chỉ đạo UBND xã Vạn Phước thực hiện dọn rác thải trên lề bộ hành của cầu; tuyên truyền, vận động người dân trong khu vực không để rác thải trên lề bộ hành gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng mỹ quan chung của địa phương. Sở cũng yêu cầu thanh tra giao thông vận tải tăng cường tuần tra, kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông qua cầu Tân Phước, bảo đảm tải trọng toàn bộ xe không quá 5 tấn khi lưu thông qua cầu; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…


Được biết, hiện nay, do cầu Tân Phước các dầm thép bị hư hỏng, rỉ sét; bản mặt cầu bị nứt, bong tróc tại mội số vị trí; khe co giãn các trụ cầu bị hư hỏng, không bảo đảm an toàn giao thông đối với phương tiện có tải trọng lớn qua cầu. Do đó, việc cấm nói trên là để các đơn vị bảo trì sửa chữa cầu Tân Phước; dự kiến sẽ hoàn thành trong quý I/2021.


MẠNH HÙNG

.

các thông tin tiện ích