Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa:

Tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Thứ Bảy, 23/01/2021, 22:38 [GMT+7]

Tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Ngày 23-1, tại chùa Long Sơn, TP. Nha Trang, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và xây dựng phương hướng hoạt động năm 2021. Đến dự có ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa. 

 

Quang cảnh buổi tổng kết
Các đại biểu tham dự buổi tổng kết.
 
 
Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi thiên tai và đại dịch Covid-19 nhưng với sự giúp đỡ của Cấp ủy, Chính quyền, UBMTTQ và các ban ngành; sự đoàn kết, trách nhiệm của các thành viên trong Ban Trị sự, của các Tăng ni Phật tử trong toàn tỉnh, công tác Phật sự trọng tâm của Tỉnh Giáo hội đã đạt được nhiều thành tựu viên mãn.

 

Ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tổng kết.
Ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tổng kết.
 
 
Năm qua, các hoạt động sinh hoạt Tín ngưỡng, Tôn giáo diễn ra đúng chính pháp, pháp luật quy định; nhất là trong việc thực hiện nghiêm các chỉ thị của các cấp, các ngành trong phòng chống đại dịch Covid-19. Các ban Hoành Pháp, Ban nghi lễ, ban Văn hóa, ban Hướng dẫn Phật tử, ban Pháp chế, ban Tài chính, ban Phật giáo quốc tế, ban kiểm soát đã đạt được nhiều kết quả tốt theo chương trình công tác Phật sự đề ra. Ban Từ thiện xã hội đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: thăm viếng, tặng quà cho các đối tượng khó khăn, cơ sở xã hội, lập tủ thuốc từ thiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tổ chức nhiều chuyến đi cứu trợ miền Trung với số tiền gần 40 tỷ đồng.

 

Quang cảnh buổi tổng kết.
Quang cảnh buổi tổng kết.
 
 
Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm qua, năm 2021, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động Phật sự như: Tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố; cử Chư Tăng công tác Phật sự tại các chùa huyện đảo Trường Sa; vận động sắp xếp, đưa Phân Ban gia đình Phật tử vào sinh hoạt theo quản lý của giáo hội…, tiếp tục thực hiện công tác thăm, tặng quà cho các cơ sở từ thiện xã hội, đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa, giúp đỡ trẻ em khuyết tật; duy trì tủ thuốc từ thiện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh…, chấp hành tốt các chủ trương, Chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.
 
 
Nhân dịp xuân Tân Sửu 2021, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng quý Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng ni và bà con Phật tử dồi dào sức khỏe, an lạc; biểu dương những thành tích mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã đạt được trong năm qua, đồng thời thông báo tình hình kinh tế, xã hội trong năm 2020, để có được kết quả trên là có sự đóng góp của toàn thể Nhân dân, cán bộ trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp của chức sắc, chức việc và bà con Phật tử. Với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, ông mong muốn trong thời gian tới, chức sắc, chức việc và bà con Phật tử tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng các sự kiện trọng đại, các ngày lễ lớn của đất nước, tích cực tham gia bầu cử, góp phần thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. 
 
 
Mã Phương
 
.

các thông tin tiện ích