Kiến nghị xây dựng bờ kè hai bên bờ suối Nhơn

Thứ Năm, 15/10/2020, 21:39 [GMT+7]

Kiến nghị xây dựng bờ kè hai bên bờ suối Nhơn

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc hỗ trợ nguồn vốn đầu tư xây dựng công trình bờ kè hai bên bờ suối Nhơn, cầu tuyến 1400 (xã Ninh Tân, thị xã Ninh Hòa), sở đã phối hợp với các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính và UBND thị xã Ninh Hòa tiến hành kiểm tra hiện trường công trình.


Thời điểm kiểm tra, hai bên bờ suối Nhơn đoạn tiếp giáp kè hiện trạng đang bị sạt lở với chiều dài 200m, gây ảnh hưởng đến diện tích đất sản xuất nông nghiệp hiện có của UBND xã Ninh Tân (theo báo cáo của địa phương, phần diện tích đất trên đã quy hoạch khu dân cư). Ngoài ra, đoạn kè hiện trạng được gia cố có một số đoạn bị sụt lún gây mất an toàn cho công trình.


Qua kiểm tra, các thành viên trong đoàn thống nhất cho rằng, việc hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình trong giai đoạn này là cần thiết, nhằm chống sạt lở gây mất đất sản xuất. Được biết, theo đề xuất của UBND thị xã Ninh Hòa, quy mô xây dựng kè dài 200m, phía trên cầu tuyến 100m và phía dưới cầu tuyến 100m, kinh phí xây dựng 1,15 tỷ đồng.


Trước đó, ngày 27-9, Báo Khánh Hòa có bài viết “Xã Ninh Tân: Mất đất sản xuất vì suối sạt lở”, phản ánh việc cầu tuyến 1400 qua suối Nhơn là cây cầu xung yếu ở thôn Trung (xã Ninh Tân). Qua nhiều mùa mưa lũ, hai bên bờ suối Nhơn, đoạn cầu tuyến 1400 bị sạt lở nghiêm trọng khiến người dân rất lo lắng.


Thái Thịnh

.

các thông tin tiện ích