Chương trình đổi rác lấy quà của Huyện đoàn Khánh Vĩnh:

Tặng 2.000 phần quà, thu gom 350 kg rác thải có thể tái chế

Chủ Nhật, 10/05/2020, 16:55 [GMT+7]

Tặng 2.000 phần quà, thu gom 350 kg rác thải có thể tái chế

Ngày 9-5, Huyện đoàn Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) thực hiện chương trình đổi rác lấy quà tại xã Cầu Bà, đã tặng 700 phần quà cho bà con, thu gom về 150 kg rác thải có thể tái chế. 
 
 
Người dân đổi rác nhận quà tại xã Cầu Bà
Người dân đổi rác nhận quà tại xã Cầu Bà
 
 
Đây là hoạt động Thứ bảy tình nguyện, đã được Huyện đoàn Khánh Vĩnh tổ chức 4 lần tại thị trấn Khánh Vĩnh (2 lần) và xã Khánh Trung, Cầu Bà. Đến nay, chương trình đã tặng 2.000 phần quà gồm nhu yếu phẩm như gạo, mắm, dầu ăn, trứng gà, mì gói, vở viết, bánh kẹo, xà phòng và nước rửa tay khô, khẩu trang (do đoàn viên, thanh niên tự pha chế, tự may). Chương trình cũng đã thu gom 350 kg rác thải có thể tái chế bán lấy kinh phí và vận động thêm các mạnh thường quân để tiếp tục tổ chức hoạt động này.
 
 
Dự kiến, chương trình tiếp tục tổ chức tại xã Khánh Thành vào Thứ bảy tuần tới (ngày 16-5). Bà Cao Thị Ngọc Thanh - Bí thư Huyện đoàn Khánh Vĩnh cho biết, thời gian qua, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và tình hình nắng hạn kéo dài, người dân trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn. Chung tay chia sẻ với bà con, Huyện đoàn Khánh Vĩnh đã có nhiều hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; vận động các mạnh thường quân ủng hộ nhu yếu phẩm giúp đỡ người dân. Ngoài chương trình đổi rác lấy quà, Huyện đoàn Khánh Vĩnh còn vận động được 19 tấn gạo để làm ATM gạo nghĩa tình ở cả 14 xã, thị trấn của huyện. 
 
 
N.D
 
.

các thông tin tiện ích