Bắt buộc khai báo y tế đối với khách đi máy bay, xe khách, tàu hỏa

Chủ Nhật, 22/03/2020, 21:59 [GMT+7]

Bắt buộc khai báo y tế đối với khách đi máy bay, xe khách, tàu hỏa

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị trực thuộc, các sở GTVT khẩn trương triển khai thực hiện việc khai báo y tế bắt buộc trên các chuyến bay nội địa, phương tiện giao thông công cộng nhằm phát hiện sớm ca bệnh và ngăn chặn lây lan kịp thời dịch bệnh Covid-19.


Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các sở GTVT và các Cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam thông báo cho tất cả các hãng hàng không Việt Nam, doanh nghiệp vận tải đường sắt, đường bộ, chủ và người điều khiển phương tiện vận tải thực hiện ngay việc khai báo y tế điện tử bắt buộc đối với tất cả các hành khách trước khi thực hiện hành trình trên các chuyến bay nội địa, tàu hỏa, tàu chở khách du lịch và xe khách liên tỉnh.


Nhân viên phục vụ trên các phương tiện nêu trên thực hiện các bước sau: sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để tải ứng dụng khai báo sức khỏe (tìm kiếm theo từ khóa chính xác: “Vietnam Health Declaration”) từ CH Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App store (đối với hệ điều hành iOs). Hướng dẫn và hỗ trợ hành khách khai báo trên website http://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng như hướng dẫn đối với hành khách chưa khai báo. Thông báo ngay cho sở y tế, trung tâm y tế dự phòng/trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh, ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 nơi gần nhất khi phát hiện hành khách có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19 (sốt, ho, khó thở).


Hành khách trước khi thực hiện hành trình của mình phải thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc và cung cấp cho nhân viên sử dụng ứng dụng, thực hiện quét mã “QR code” mà khách được cấp khi khai trên ứng dụng này.


THÀNH NAM

 

.

các thông tin tiện ích