Xã Vĩnh Ngọc: Kiểm tra mương thoát nước theo phản ánh của người dân

Thứ Sáu, 10/08/2018, 21:27 [GMT+7]

Xã Vĩnh Ngọc: Kiểm tra mương thoát nước theo phản ánh của người dân

Chiều 10-8, ông Lê Văn Mỹ - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang cùng thanh tra xã đã đến mương thoát nước dọc theo tuyến đường Xóm Chiếu, thôn Ngọc Hội 1 để trực tiếp kiểm tra công trình. Trước đó, nhiều người dân đã phản ánh về các bất cập của con mương trên.


Theo thiết kế, tuyến mương thoát nước trên có chiều dài 110,64m, do TP. Nha Trang làm chủ đầu tư với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng. Ông Lê Ngọc Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Thống Nhất Nha Trang (đơn vị thi công) cho biết, việc người dân phản ánh tuyến mương thoát nước đang trong giai đoạn hoàn thành nhưng đã bị đọng nước, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường là do nước ở mương mới chưa được thông sang mương cũ. Dự kiến, khi thi công xong, đơn vị sẽ đấu nối tuyến mương mới với mương cũ để thoát nước về phía sông Kim Bồng, khi đó toàn bộ nước sẽ không bị đọng như hiện tại.


Ông Tuấn khẳng định, việc người dân phản ánh tấm đan mương thoát nước không có cốt thép là không đúng sự thật. Theo đó, toàn bộ các tấm đan đều có 2 lớp lõi thép và chịu lực tốt. Sau khi hoàn thành tuyến mương thoát nước, Công ty TNHH Xây dựng Thống Nhất Nha Trang tiếp tục đổ bê tông tuyến đường có chiều dài hơn 264m để người dân đi lại được thuận tiện.


T. Long

 

.

các thông tin tiện ích