Nha Trang: Đường Nguyễn Cơ Thạch bị hỏng nặng

Thứ Tư, 13/06/2018, 23:10 [GMT+7]

Nha Trang: Đường Nguyễn Cơ Thạch bị hỏng nặng

Vài tháng gần đây, tuyến đường ven biển khu vực phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang bị xe tải chở đất đá cày nát, xuống cấp trầm trọng, gây khó khăn cho người đi lại, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cao.


Đường Nguyễn Cơ Thạch nằm ở khu nội bộ khu đô thị mới ven biển phường Vĩnh Hòa chỉ dài hơn 2km. Đây là tuyến đường ven biển hình vòng cung rộng rãi và đẹp nhất khu đô thị. Theo chỉ giới xây dựng, tuyến đường có bề rộng 26m, có dải phân cách giữa được trồng hoa, tạo cảnh quan toàn tuyến. Mật độ phương tiện qua tuyến này thời gian trước chưa cao nhưng là tuyến đường đẹp ven biển nên tiềm năng khai thác lớn, hàng loạt công trình nhà ở, khách sạn đang được xây dựng quanh đây. Thế nhưng, vài tháng gần đây, trên tuyến đường này, hàng trăm lượt xe tải cỡ lớn lưu thông mỗi ngày gây ra nhiều bất cập.

 

Xe tải chở đất đá làm hư hỏng đường Nguyễn Cơ Thạch.

Xe tải chở đất đá làm hư hỏng đường Nguyễn Cơ Thạch.


Ông Hải - người có nhà gần đường Nguyễn Cơ Thạch cho biết, gần nửa năm qua, tốc độ xây dựng ở Khu đô thị mới Vĩnh Hòa tăng đột biến, hàng chục công trình nhà ở, khách sạn, đặc biệt là khu vực bến du thuyền đồng loạt vào giai đoạn cao điểm. Xe tải chở đất đá lưu thông suốt ngày đêm khiến tuyến đường yên bình trở nên ồn ào, mất trật tự. Những phương tiện này không chỉ phóng nhanh vượt ẩu mà còn chở quá tải, rơi vãi đất đá ra đường khiến con đường sạch đẹp bị biến dạng, hư hỏng nặng. Người dân quanh khu vực này rất bức xúc, nhiều người đã phản ánh tới cơ quan chức năng, yêu cầu tài xế xe tải chạy chậm lại để bảo đảm an toàn giao thông nhưng chỉ được vài ngày rồi đâu lại vào đấy.


Theo quan sát của phóng viên, đường Nguyễn Cơ Thạch đã bị hư hỏng nặng, đặc biệt là cuối tuyến. Nhiều chỗ mặt đường biến dạng, bong tróc từng mảng lớn, bê tông nhựa trồi khỏi mặt đường, lộ cả nền đất. Các phương tiện đi lại rất khó khăn. Với những bức xúc do xe tải cày hỏng đường, người dân đã cắm cây cảnh báo ngay giữa đường khiến phương tiện phải lưu thông ngược chiều một đoạn dài, gây mất an toàn giao thông cao.


Bên cạnh đó, điểm giao cắt giữa đường Nguyễn Cơ Thạch với đường N2 nằm nội bộ trong khu đô thị đã bị đơn vị thi công một khách sạn lớn chiếm dụng làm khu vực chứa vật liệu xây dựng và được vây kín bằng tôn cao hơn 3m. Người dân không thể đi từ đường Nguyễn Cơ Thạch sang đường Xuân Thủy thông qua đường N2, mà phải đi vòng tại điểm giao cắt khác. Đây là hành vi chiếm dụng lòng lề đường, các cơ quan chức năng cần sớm giải quyết, trả lại đường cho người dân.


Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Đông - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa cho biết: “ Phường đã cử cán bộ nắm tình hình và yêu cầu các dự án có phương tiện chở đất đá phải chấp hành an toàn giao thông. Tuyến đường này được xây dựng từ năm 2004, đến nay, do xe ben đi nhiều nên hư hỏng. Đường hư thì phải sửa. Các doanh nghiệp có dự án mà có xe tải chở đất đá đã ký quỹ sửa chữa cho thành phố, vì vậy, đoạn nào hư hỏng sẽ cho làm. Trước mắt, phường đang làm văn bản gửi UBND thành phố đề nghị sửa chữa, san gạt những điểm hư hỏng nặng, sau đó sẽ có phương án kiên cố khi các dự án hoàn thành”.


Bà Nguyễn Thị Mỹ Trang - Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang cho biết, sẽ cử cán bộ đến trực tiếp kiểm tra tình hình để xem xét phương án trình thành phố hướng xử lý.


THÀNH NAM
 

.

các thông tin tiện ích