Khai mạc Trại sáng tác mỹ thuật đề tài lực lượng vũ trang - chiến tranh cách mạng

Thứ Năm, 05/05/2022, 22:28 [GMT+7]

Khai mạc Trại sáng tác mỹ thuật đề tài lực lượng vũ trang - chiến tranh cách mạng

Ngày 5-5, tại Nhà Sáng tác Nha Trang, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam - đơn vị thường trực cuộc vận động sáng tác mỹ thuật đề tài lực lượng vũ trang - chiến tranh cách mạng phối hợp với Cục Chính trị (Quân chủng Phòng không - Không quân); Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật (Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch) tổ chức khai mạc Trại sáng tác mỹ thuật đề tài lực lượng vũ trang - chiến tranh cách mạng năm 2022.


Trại sáng tác có 15 họa sĩ - trại viên tham gia. Trong đó, có 7 họa sĩ công tác tại các đơn vị trong quân đội, 2 họa sĩ là chi hội trưởng chi hội mỹ thuật tỉnh, 2 họa sĩ là giảng viên các trường mỹ thuật tỉnh. Chủ đề sáng tác tập trung phản ánh các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc của quân và dân ta; tinh thần yêu nước, ý chí quật cường, quả cảm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đi sâu khắc họa chân dung người lính Cụ Hồ, hoạt động của bộ đội trên tất cả các lĩnh vực học tập, huấn luyện, nhất là gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.


Trại sáng tác dự kiến kéo dài 15 ngày. Trong thời gian này, các trại viên sẽ có hoạt động tham quan tại Trung đoàn Không quân 920, Trường Sĩ quan Không quân để trải nghiệm thực tế đời sống bộ đội và có thêm chất liệu sáng tác.


NAM ANH

.

các thông tin tiện ích