Khánh Hòa tổ chức triển lãm số về chủ quyền biển, đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Thứ Hai, 28/09/2020, 12:18 [GMT+7]

Khánh Hòa tổ chức triển lãm số về chủ quyền biển, đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Sáng 28-9, Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa tổ chức triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2020 tại Trường THPT Lý Tự Trọng (TP. Nha Trang).

 

Tại triển lãm, gần 1.200 cán bộ, giáo viên và học sinh được xem trình chiếu clip mô tả các tư liệu, hiện vật chủ quyền biển, đảo của Việt Nam; xem triển lãm với khoảng 60 tư liệu, bản đồ giới thiệu những bằng chứng lịch sử, pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 

Các em học sinh xem tư liệu bằng công nghệ thực tại ảo 3D.
Các học sinh xem tư liệu bằng công nghệ thực tế ảo 3D.

 

Ngoài ra, các học sinh còn tham gia giao lưu, trò chuyện với chuyên gia về những vấn đề liên quan đến chủ quyền, chủ trương của Đảng và Nhà nước đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; tiềm năng và lợi thế của biển, đảo trong phát triển kinh tế biển; các thông tin liên quan đến biến đổi khí hậu, nước biển dâng...

 

Các em học sinh xem tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa.
Các học sinh xem tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa.

 

Đây là triển lãm số thứ hai được Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa tổ chức tại trường học, nhằm cung cấp thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo…

 

Triển lãm số được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ thực tế ảo 3D cho phép người xem tự do đi lại và khám phá các tư liệu, hiện vật trong không gian ảo. Dự kiến vào ngày 1-10, Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa sẽ tiếp tục tổ chức triển lãm tương tự tại Trường THPT Hà Huy Tập (TP. Nha Trang).

 

THẾ ANH

 

 

.

các thông tin tiện ích