20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long

Thứ Ba, 05/11/2019, 22:21 [GMT+7]

20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long

Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 thu hút hơn 100 nghệ sỹ, diễn viên đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 
Từ ngày 11-17/11, Liên hoan Xiếc thế giới Hạ Long 2019 sẽ diễn ra tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Đây là lần đầu tiên, Liên hoan Xiếc quốc tế được tổ chức tại Hạ Long và sẽ là hoạt động thường niên nhằm kích cầu du lịch Quảng Ninh vào mùa thấp điểm.
 
 
Họp báo công bố về Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019.
Họp báo công bố về Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019.
 
Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 thu hút hơn 100 nghệ sỹ, diễn viên đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Xuyên suốt sự kiện là chuỗi các hoạt động đặc sắc nhằm quảng bá, giới thiệu về Liên hoan Xiếc và về tiềm năng, lợi thế, vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người Hạ Long, Quảng Ninh. Trong thời gian diễn ra Liên hoan, nhiều hoạt động sôi nổi được tổ chức như diễu hành nghệ thuật trên một số tuyến đường chính của thành phố Hạ Long; Gala công diễn các tiết mục Xiếc đặc sắc; Tọa đàm “Nghệ thuật Xiếc với tiềm năng phát triển du lịch”; Hội chợ món ăn truyền thống Việt Nam và Quảng Ninh; Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề...
 
Bà Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 là sự kiện văn hóa với mục tiêu xây dựng sản phẩm văn hóa đặc sắc, độc đáo phục vụ nhân dân và du khách vào mùa du lịch thấp điểm. Chúng tôi kỳ vọng đây là sản phẩm du lịch độc đáo không chỉ thu hút du khách trong nước mà còn ở nước ngoài. Trên cơ sở năm 2019, tỉnh sẽ có kế hoạch xây dựng thương hiệu xiếc Hạ Long".
 
 
Theo vov.vn
.

các thông tin tiện ích