Đêm hoa đăng ở Champa Island Nha Trang

Thứ Hai, 22/04/2019, 15:43 [GMT+7]

Đêm hoa đăng ở Champa Island Nha Trang

Khi màn đêm buông xuống phố biển là lúc những chiếc hoa đăng nhiều sắc màu được thắp sáng, tạo nên một khung cảnh lung linh, huyền ảo nơi cửa biển. Và Nha Trang vào những ngày cuối tháng 4 trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

 

 
Nhắc đến Hoa Đăng người ta thường nghĩ ngay đến Hội An, một thành phố vốn dĩ đã gắn liền với hình ảnh đèn lồng và đèn hoa. Tại đây, người ta thường tổ chức những ngày hội thả đèn hoa đăng trên sông Hoài quanh năm. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, ở phố biển Nha Trang cũng có một lễ hội Hoa Đăng đầy ý nghĩa như vậy và nó chỉ diễn ra duy nhất một lần trong năm. Đó là lúc chúng ta cùng tạm gác lại những bộn bề của cuộc sống hay nhịp thở vội vã của xã hội để dành thời gian nguyện cầu hạnh phúc cho bản thân và gia đình. Hàng ngàn chiếc đèn Hoa đăng mang theo ước mơ, nguyện cầu của bao người thắp sáng cả cửa biển Nha Trang.

 

 
Theo dân gian thì hoa đăng có nghĩa là đèn hoa. Lễ hội thả Hoa đăng là lễ hội thắp sáng bằng những chiếc đèn hoa. Đó là lúc tôn vinh những giá trị tinh thần, giá trị tâm linh và văn hóa của người Việt Nam vào những ngày lễ lớn. Mỗi chiếc đèn hoa đăng được trôi trên sông là một ước mơ, niềm hy vọng, lời nguyện cầu được bay cao, bay xa. 

 

 
Nếu bạn muốn được tận hưởng không khí trong lành và thiên liêng này, được tự mình viết những điều nguyện ước, thả hoa đăng xuống sông Cái, bạn có thể đến Champa Island Nha Trang trong đêm hội Hoa Đăng diễn ra vào ngày 24/4/2019. Được ngắm nhìn những chiếc hoa đăng thả trôi trên sông, lắng nghe những giai điệu trữ tình vượt thời gian là khoảng khắc yên bình trong cuộc sống. Chắc chắn, khi đó bạn sẽ nhớ mãi những hình ảnh đẹp đẽ này và muốn được tận hưởng nó thêm nhiều lần trong đời nữa.
 
Thông tin chương trình: https://bit.ly/2UKu4VN 
 
Nhật Thảo
 
.

các thông tin tiện ích