Công chiếu phim tài liệu về cố nhà giáo Văn Như Cương

Thứ Tư, 24/04/2019, 16:44 [GMT+7]

Công chiếu phim tài liệu về cố nhà giáo Văn Như Cương

"Ông Đồ gàn" là bộ phim tài liệu do hãng phim Tài liệu và Khoa học trung ương thực hiện, giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của nhà giáo Văn Như Cương, người sáng lập ra Trường Dân lập Lương Thế Vinh, ngôi trường dân lập đầu tiên tại Việt Nam.
 
Tại cơ sở A, Nam Trung Yên, trường THCS và THPT dân lập Lương Thế Vinh đã công chiếu bộ phim với sự tham dự của các thầy, cô giáo, gần 2.000 em học sinh cùng nhiều cựu giáo viên và cựu học sinh của trường.
 
Bộ phim nói lên sự giản dị và chân thực về cuộc đời thầy Văn Như Cương, một thầy giáo khó tính nhiều khi đến khó chịu nhưng ẩn sau đó là một tình yêu thương đối với học sinh, với mọi người.

 

 
Trường dân lập Lương Thế Vinh được ra đời từ sự tâm huyết và quyết tâm của thầy Văn Như Cương. Dù nhiều khó khăn lúc ban đầu như không thầy giáo, không học trò, không phòng học, không bàn ghế…, và nhất là không tiền vốn nhưng trường đã nhận được sự ủng hộ của các cơ quan chức năng, được sự hưởng ứng của phụ huynh học sinh và nhiều thầy cô giáo khắp nơi. Thậm chí nhiều giáo viên sẵn sàng dạy học, chuyện tiền lương tính sau...
 
Vào đợt tuyển sinh đầu tiên, nhà trường nhận được 1.600 đơn dự tuyển, đôn đáo ngược xuôi để đi tìm thuê các phòng học cho 800 học sinh lúc ban đầu và sau đó tăng lên đến hơn 3.000 học sinh. Đến nay, trường luôn nằm trong top trường THPT có tỷ lệ đỗ đại học cao nhất tại Hà Nội.
 
Việc công chiếu bộ phim “Ông Đồ gàn” mang lại cho các thế hệ học sinh của trường một cách nhìn mới về tinh thần khởi nghiệp của chính tấm gương thầy giáo Văn Như Cương. Sau khi xem bộ phim này, các em sẽ hiểu hơn về tinh thần của người sáng lập ra ngôi trường Lương Thế Vinh, hiểu thêm về những con đường đã tạo nên những điều đẹp đẽ trong cuộc đời có thể có được khi chúng ta nỗ lực, tìm cách vượt qua khó khăn.
 
Trước đó, bộ phim tài liệu “Ông Đồ gàn” đã được mang đi tham dự giải “Cánh diều vàng 2018” và được công chiếu chính thức vào ngày 8-4-2019 tại Hà Nội.
 
Theo nhandan.com.vn
.

các thông tin tiện ích