71 tác phẩm được trao giải thưởng Hội Nhạc sĩ Việt Nam

Thứ Năm, 08/02/2018, 16:46 [GMT+7]

71 tác phẩm được trao giải thưởng Hội Nhạc sĩ Việt Nam

Tối 7-2, tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức trao Giải thưởng Âm nhạc năm 2017 và công bố một số tác phẩm xuất sắc của các tác giả sáng tác trong năm 2016-2017.
 
PGS.TS Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết, trong số 221 tác phẩm của 221 tác giả là hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam sáng tác trong năm 2016-2017 tham dự, có 71 công trình tác phẩm xuất sắc được trao giải.
 
Hạng mục thanh nhạc, khí nhạc và lý luận phê bình âm nhạc gặt hái được nhiều thành công nhất. Có 3 giải A hạng mục ca khúc được trao cho “Huệ đỏ” (Nguyễn Hồng Sơn, thơ Trương Hòa Bình); “Chỉ có mình em thôi” (Tuấn Phương); “Tháng Giêng” (Ngọc Thịnh, thơ Nguyễn Văn Hoan). Có một tác phẩm được giải A hạng mục ca khúc thiếu nhi là “Không biết” (Nguyễn Thị Minh Châu); giải A ca khúc nghệ thuật thuộc về “Giấc mơ” (Cát Vận).

 

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các công trình, tác phẩm âm nhạc xuất sắc năm 2017. Ảnh: QĐND
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các công trình, tác phẩm âm nhạc xuất sắc năm 2017. Ảnh: QĐND
 
Trong khi hợp xướng, thính phòng không có giải A, thì khí nhạc có giải A xứng đáng cho tác phẩm “Đất nước anh hùng” (La Thăng). 
 
Chương trình biểu diễn được giải A có “60 năm cánh sóng tuổi thơ”, “Huyền thoại Sâm Ngọc”. Lĩnh vực lý luận có hai giải A là công trình “Vấn đề nghiên cứu và đào tạo âm nhạc dân tộc học Việt Nam” (nhóm tác giả Hà Nội) và sách giáo trình “Lịch sử âm nhạc Việt Nam” (Trần Thế Bảo).
 
Theo Hà Nội Mới
.

các thông tin tiện ích