Mang Tết ra Trường Sa

Thứ Hai, 07/01/2019, 05:41 [GMT+7]

Mang Tết ra Trường Sa

Đã thành thông lệ, cứ mỗi độ xuân về, Quân chủng Hải quân, trực tiếp là Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân lại tổ chức đoàn công tác mang theo những món quà từ đất liền đến với bộ đội và nhân dân ở huyện Trường Sa. Đó cũng là sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước đối với quân, dân huyện đảo.


16 giờ ngày 4-1, 3 con tàu: 561, 571, KN 491 đồng loạt rời Quân cảng Cam Ranh đưa đoàn công tác đi thăm, chúc Tết, tặng quà cho bộ đội và nhân dân ở quần đảo Trường Sa. Trước ngày đoàn lên đường đến với Trường Sa, những chuyến xe tải từ mọi miền Tổ quốc khẩn trương vận chuyển hàng hóa về cầu cảng. Các cán bộ, chiến sĩ hải quân hối hả chuyển từng kiện hàng lên tàu. Những chậu quất, đào, mai cảnh, những giò phong lan tươi thắm trùm kín trong bịch ni-lông được chuyển lên boong bảo quản rất cẩn thận…

 

Ông Nguyễn Đắc Tài động viên cán bộ, chiến sĩ trước lúc lên đường làm nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Đắc Tài động viên cán bộ, chiến sĩ trước lúc lên đường làm nhiệm vụ.


Theo Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đức Vượng - Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, ngoài các phần quà, chế độ theo quy định của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Tết năm nay, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa cũng nhận được quà của tỉnh và nhiều địa phương, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên cả nước. Cụ thể, Chủ tịch nước tặng 100 triệu đồng; Quỹ Vì Trường Sa - Hoàng Sa tặng 700 triệu đồng; Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tặng 150 triệu đồng, gần 100 cây quất, gần 100 cây hoa giấy và 300 cây chanh; Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh tặng 100 triệu đồng; Hiệp hội Hoa Đà Lạt tặng 500 giò phong lan… “Ngay từ đầu tháng 12-2018, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tập trung lãnh đạo nhằm bảo đảm hậu cần cho quân và dân huyện đảo Trường Sa đón Tết. Trong đó, chỉ đạo cho cơ quan hậu cần xây dựng kế hoạch, phối hợp với các địa phương, cơ sở để khai thác, lựa chọn, vận chuyển về đơn vị với phương châm lựa chọn những mặt hàng chất lượng tốt nhất và giá cả phù hợp nhất. Đồng thời, chúng tôi chú trọng công tác bao bì đóng gói và vận chuyển cẩn thận tất cả những mặt hàng Tết cho bộ đội và nhân dân Trường Sa nhằm đảm bảo khi tàu hành quân trên biển và khi vận chuyển hàng từ tàu vào đảo không bị ảnh hưởng do nước mặn gây ra”, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đức Vượng cho biết.

 

Phút chia tay giữa Đại úy chuyên nghiệp Trần Văn Dương và con gái.

Phút chia tay giữa Đại úy chuyên nghiệp Trần Văn Dương và con gái.


Chiều 4-1, lễ tiễn đoàn công tác lên đường làm nhiệm vụ được tổ chức trang nghiêm. Nét phấn chấn, hào hứng hiện rõ trên gương mặt các cán bộ, chiến sĩ. Binh nhất Huỳnh Tấn Hậu chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi ra đảo công tác. Từ mấy ngày nay, tôi đã cảm thấy háo hức muốn được sớm đặt chân lên đảo. Không khí đầm ấm của buổi lễ khiến tôi xúc động và càng cảm thấy tự hào khi là một chiến sĩ hải quân thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió”. Trong không khí háo hức đó cũng có những giây phút bùi ngùi xúc động giữa người đi xa làm nhiệm vụ và người thân đưa tiễn; những lời nhắn nhủ thắm thiết, những cái ôm thật chặt và những nụ hôn vội vàng… Song vượt lên trên hết là ý chí, tinh thần quyết tâm của những người lính hải quân cùng sự động viên tinh thần của người thân đưa tiễn, tiếp thêm động lực để các anh yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng nơi tuyến đầu Tổ quốc.


Chuyến công tác lần này, ngoài các cán bộ, chiến sĩ, còn có hơn 140 phóng viên của các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương, thành viên Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương. Đoàn chia làm 3 tuyến, dự kiến trong 22 ngày sẽ đến thăm 21 đảo thuộc huyện Trường Sa. Phát biểu tại buổi lễ tiễn đoàn lên đường làm nhiệm vụ, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh, chúc đoàn công tác, cán bộ, chiến sĩ ra nhận nhiệm vụ, các phóng viên, quân và dân huyện Trường Sa sức khỏe, hạnh phúc và đón Tết cổ truyền đầm ấm, an toàn, tiết kiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


THẾ ANH

.

các thông tin tiện ích