20:40, 11/06/2024

Xứ Trầm qua cảm nhận của các nhà vô địch bóng bàn

AN NHIÊN

Với khí hậu mát mẻ, món ăn ngon, nhiều điểm tham quan, du lịch, Nha Trang - Khánh Hòa luôn là điểm đến yêu thích của các vận động viên (VĐV) trong cả nước. Tại Giải bóng bàn vô địch quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42 mới đây, những nhà vô địch như: Nguyễn Anh Tú, Đinh Anh Hoàng, Trần Mai Ngọc đều tỏ ra thích thú trong lần thứ hai trở lại phố biển xinh đẹp.

Giải bóng bàn vô địch quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42 tổ chức tại Nha Trang - Khánh Hòa.
Giải bóng bàn vô địch quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42 tổ chức tại Nha Trang - Khánh Hòa.

Cuối tuần qua, tại Nha Trang - Khánh Hòa, Giải bóng bàn vô địch quốc gia Báo Nhân dân lần thứ 42 đã kết thúc tốt đẹp. Giải đấu đã được giới chuyên môn, các VĐV đánh giá cao không chỉ về độ hoành tráng trong công tác tổ chức, chất lượng, mà bởi giải được tổ chức ở địa điểm du lịch nổi tiếng Nha Trang - Khánh Hòa. Theo ông Trần Hữu Việt - Vụ trưởng Vụ Văn hóa - Văn nghệ Báo Nhân Dân, Trưởng Ban Tổ chức giải, Nha Trang - Khánh Hòa là một trong các địa phương nổi tiếng về du lịch biển rất được VĐV cả nước yêu thích mỗi khi giải đấu tổ chức. Đây là lần thứ 2 trong 5 năm qua, Giải bóng bàn vô địch quốc gia Báo Nhân Dân chọn Nha Trang là địa phương đăng cai và giải đấu đã thành công mỹ mãn.

Có thể nói, trong số các giải thể thao đỉnh cao, Giải bóng bàn vô địch quốc gia Báo Nhân Dân được đánh giá có sự cạnh tranh huy chương rất khắc nghiệt. Tại đây, những tay vợt chủ lực của các đội bóng mạnh phải “cày” rất nhiều nội dung, mất khá nhiều sức. Tuy vậy, sau những ngày thi đấu căng thẳng, mệt mỏi, các VĐV đều tranh thủ chút thời gian rảnh rỗi ra biển tắm, ngắm cảnh, thư giãn. Chia sẻ cảm nhận của mình khi trở lại Nha Trang - Khánh Hòa thi đấu, VĐV Nguyễn Anh Tú (đội Hà Nội), nhà vô địch nội dung đơn nam, đôi nam nữ, đồng đội nam của giải cho hay: “Tôi rất thích và yêu Nha Trang. Mỗi khi đến Nha Trang, tôi đều đưa gia đình đi cùng. Năm nay, cả gia đình cũng có mặt tại Nha Trang để cổ vũ cho tôi. Sau giải đấu, tôi cùng cả nhà đi tham quan các nơi và thưởng thức những món ngon, đặc sản ở phố biển”.

Vận động viên Nguyễn Anh Tú.  

Chung cảm nhận, tay vợt Đinh Anh Hoàng (đội Công an Nhân dân - T&T), nhà vô địch đôi nam (đánh cặp với VĐV Lê Đình Đức) của giải đấu chia sẻ: “Thật tuyệt vời khi giải đấu được tổ chức ở thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Lịch giải năm nay khá dày do số lượng VĐV thi đấu rất đông, nhưng tôi vẫn tranh thủ thời gian đi ngắm biển, ngâm mình trong làn nước mát và cảm thấy thật sự thư giãn, thoải mái. Ở Nha Trang có câu lạc bộ bóng bàn của chú Đoàn Kiến Quốc, một trong những tay vợt nổi tiếng của làng bóng bàn Việt Nam. Tôi hy vọng, trong thời gian tới, tôi sẽ có cơ hội trở lại Nha Trang để được giao lưu với tay vợt Đoàn Kiến Quốc, kết hợp đi du lịch tham quan phố biển”.

Vận động viên Đinh Anh Hoàng.  

Trong khi đó, tay vợt trẻ Trần Mai Ngọc (đội Công an Nhân dân - T&T), nhà vô địch nội dung đôi nữ lại thích Nha Trang bởi có nhiều món ăn ngon, đặc biệt là hải sản. Cô chia sẻ: "Thời gian tới, nếu có dịp, tôi sẽ trở lại Nha Trang để du lịch, khám phá cảnh đẹp và các món ăn đặc sản nơi đây”.

Vận động viên Trần Mai Ngọc. 

Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho hay, Giải bóng bàn vô địch quốc gia Báo Nhân dân là giải đấu chất lượng, uy tín bậc nhất làng bóng bàn Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh Nha Trang - Khánh Hòa đến bạn bè trong nước. Vì vậy, được sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sở đã đầu tư lắp thêm dàn đèn chiếu sáng cho Nhà thi đấu để đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn giải đề ra, nỗ lực phối hợp với Ban tổ chức giải để tổ chức thành công giải đấu. 

AN NHIÊN