Giải vô địch Billiard Carom 3 băng tỉnh: Bước chuẩn bị trước thềm giải quốc gia

Thứ Ba, 22/02/2022, 21:47 [GMT+7]

Giải vô địch Billiard Carom 3 băng tỉnh: Bước chuẩn bị trước thềm giải quốc gia

Dự kiến đầu tháng 3, Khánh Hòa sẽ đăng cai vòng 1 giải Billiard & Snooker 2022 và vòng chung kết vào tháng 6 tới. Do vậy, việc tổ chức giải vô địch Billiard Carom 3 băng tỉnh là cơ hội để các cơ thủ cọ xát, các câu lạc bộ (CLB) chuẩn bị lực lượng tốt nhất trước thềm giải toàn quốc.


Cuối tuần qua, tại CLB Bida ASIA diễn ra giải vô địch Billiard Carom 3 băng tỉnh Khánh Hòa 2022 với hơn 70 cơ thủ của 15 đơn vị, CLB trên địa bàn tỉnh tham gia. Theo một thành viên Ban tổ chức, sở dĩ giải lần này diễn ra vào dịp đầu năm nhằm tạo bước chuẩn bị cho công tác đăng cai tổ chức vòng 1 giải quốc gia vào tháng 3 tới.

 

Cơ thủ Đinh Nam Khánh đoạt chức vô địch  giải vô địch Billiard Carom 3 băng tỉnh 2022.

Cơ thủ Đinh Nam Khánh đoạt chức vô địch giải vô địch Billiard Carom 3 băng tỉnh 2022.


Lâu nay, phong trào Billiard & Snooker ở Nha Trang -Khánh Hòa nói chung, Carom 3 băng nói riêng vẫn ở cấp độ nghiệp dư, song chất lượng các giải, CLB, cơ thủ vẫn được đánh giá cao ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Trong đó, phải kể đến các CLB như: ASIA, BSH Khánh Hòa, Hoàng Long, Nhật Kiều… Năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, dù gặp không ít khó khăn trong quá trình tập luyện, thi đấu nhưng Billiard Carom 3 băng Khánh Hòa cũng gặt hái được thành công khi cơ thủ Nguyễn Như Lê giành chức vô địch tại giải Bình Dương mở rộng lần thứ 9, hay cơ thủ Đinh Nam Khánh xuất sắc giành vé tham dự vòng chung kết toàn quốc tại Vũng Tàu.


Ở giải tỉnh, hầu hết các CLB, cơ thủ mạnh của tỉnh đều góp mặt. Trải qua 3 ngày thi đấu với hơn 60 trận, không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, 4 cơ thủ: Đinh Nam Khánh, Trần Quang Hưng (CLB BSH Khánh Hòa), Hình Trinh Nhân (CLB Hoàng Long) và Võ Huy Dũng (Diên Khánh) đã bước vào vòng bán kết. Sau 2 trận bán kết căng thẳng và đầy hấp dẫn, 2 cơ thủ của CLB BSH Khánh Hòa đã xuất sắc đánh bại các đối thủ để tranh ngôi vô địch. Và rồi một lần nữa, cơ thủ Đinh Nam Khánh với bản lĩnh và sự dày dạn kinh nghiệm ở các giải đấu lớn đã xuất sắc giành chiến thắng sít sao với điểm số 40-39 trước người đồng đội để đăng quang chức vô địch. Đây cũng là lần thứ 2 cơ thủ Đinh Nam Khánh đoạt chức vô địch giải tỉnh.


Ông Trương Tấn Tâm - chủ CLB Bida ASIA, đồng thời là Trưởng đoàn, huấn luyện viên Billiard & Snooker Khánh Hòa tại các giải toàn quốc cho hay, giải vô địch tỉnh lần này là cơ hội tốt để các cơ thủ, CLB tỉnh cọ xát và có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào tranh tài vòng 1 toàn quốc trên sân nhà tới đây. Giải quốc gia năm nay sẽ rất hấp dẫn bởi quy tụ đông đủ các tay cơ mạnh của các CLB, tỉnh, thành trong cả nước. Về đoàn Billiard & Snooker Khánh Hòa tham dự giải toàn quốc, đến nay, đã có 13 CLB đăng ký tham dự thi đấu vòng 1 quốc gia với tổng số 104 vận động viên. Đây là cơ hội tốt để các cơ thủ Khánh Hòa cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, qua đó thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ phong trào tỉnh.


AN NHIÊN

 

.

các thông tin tiện ích