Vòng chung kết giải bóng đá vô địch U21 quốc gia Thanh Niên (lượt cuối nhóm B):

U21 Viettel và Sông Lam Nghệ An cùng vào bán kết

Thứ Tư, 16/12/2020, 15:02 [GMT+7]

U21 Viettel và Sông Lam Nghệ An cùng vào bán kết

Trong trận đấu mang tính thủ tục và chỉ cần kết quả hòa cả U21 Viettel, Sông Lam Nghệ An đều lọt vào bán kết, do vậy trận đấu diễn ra theo đúng kịch bản toan tính của cả hai với sự thi đấu thờ ơ của các cầu thủ trên sân.

 

Trận đấu giữa U21 Viettel gặp Sông Lam Nghệ An.
Trận đấu giữa U21 Viettel gặp Sông Lam Nghệ An.
 
 
Sau hai lượt đấu nhóm B, U21 Viettel và Sông Lam Nghệ An đã chứng tỏ được sức mạnh của mình qua điểm số có được từ những trận hòa, thắng rất hấp dẫn, kịch tính để duy trì vị trí dẫn đầu ở nhóm đấu “tử thần” này. Và như vậy, nếu cả hai đều lọt vào bán kết đều rất xứng đáng. Trước khi bước vào trận đấu lượt cuối, U21 Viettel dẫn đầu với 6 điểm, Sông Lam Nghệ An xếp thứ 2 được 4 điểm, đội xếp thứ 3 là Phố Hiến chỉ có 1 điểm còn Long An chưa có điểm nào. Với Viettel, họ có trong tay chiếc vé vào bán kết trước 1 vòng đấu nên trận này không cần thiết phải bung sức, còn U21 Sông Lam Nghệ An cũng vậy, chỉ cần ra về với kết quả hòa (bất cứ tỷ số nào) cũng sẽ cùng lọt vào bán kết. Chính cục diện dễ đoán như vậy đã khiến cho trận đấu giữa hai đội bóng mạnh nhất nhóm này tưởng chừng sẽ hấp dẫn nhưng lại nhàm chán. Mặc cho khán giả trên sân phản ứng, cầu thủ hai đội cứ vờn bóng nhau bên phần sân của mình và đối thủ của họ cũng chẳng buồn phản ứng hay tranh cướp. Mãi đến khi U21 Viettel đưa Nhâm Mạnh Dũng vào sân, với bản năng của một tiền đạo, cầu thủ này xâm nhập vào vòng cấm đối phương và bị hậu vệ Sông Lam Nghệ An phạm lỗi. U21 Viettel được hưởng quả phạt đền và Mạnh Dũng cũng chính là tác giả bàn thắng mở tỷ số trận đấu đưa Viettel dẫn trước 1-0. Sau bàn thua có phần bất ngờ, U21 Sông Lam Nghệ An chủ động đẩy cao đội hình, tuy vậy các cầu thủ Viettel cũng không mấy mặn mà truy cản. Và trong một tình huống tấn công của cầu thủ Sông Lam Nghệ An, một hậu vệ Viettel để bóng chạm người phản lưới nhà gỡ hòa 1-1 cho đối phương. Diễn biến còn lại cũng tương tự như cách hai đội nhập cuộc và trận đấu kết thúc với 1 điểm chia đều hai đội. Như vậy, U21 Sông Lam Nghệ An chính thức giành vé vào bán kết cho dù bên kia sân U21 Phố Hiến có trận thắng tưng bừng 4-0 trước U21 Long An nhưng vẫn xách vali về.
 
 
Với kết quả này, 4 đội chính thức vào bán kết gồm: Nam Định, Đồng Tháp, Viettel và Sông Lam Nghệ An. Theo lịch, sau loạt trận giữa 2 nhóm các đội sẽ nghỉ 1 ngày (16-12) để chuẩn bị cho các trận bán kết vào ngày 17-12.
 
Trận bán kết đầu tiên sẽ diễn ra lúc 15 giờ giữa Nam Định gặp Sông Lam Nghệ An; trận bán kết thứ 2 sẽ diễn ra lúc 17 giờ 30 giữa Viettel gặp Đồng Tháp. Hai đội thua ở bán kết sẽ nhận giải thưởng đồng hạng ba, còn 2 đội thắng sẽ tiếp tục vào chơi chung kết (ngày 19-12) tới.
 
 
An Nhiên  
 
.

các thông tin tiện ích